Thế Giới

Cậu bé 6 tuổi đi dạo bãi biển vấp phải vật thể đen sì, nào ngờ đó là báu vật quý giá khiến chuyên gia kinh ngạc

(Đất nước) – Đứa trẻ đã vô cùng may mắn khi bắt gặp chiếc răng cá mập có tuổi đời lên tới 3 triệu năm.

Mới đây, hàng loạt tờ báo tại Anh đã đưa tin về một phát hiện tình cờ của cậu bé Sammy Shelton, 6 tuổi khi đang đi dạo cùng bố trên bãi biển Bawdsey ở hạt Suffolk (Vương quốc Anh).

Đứa trẻ đã vô cùng may mắn khi bắt gặp chiếc răng cá mập có tuổi đời lên tới 3 triệu năm. Các chuyên gia đang phỏng đoán chiếc răng này thuộc về loài cá mập Megalodon.

Cha của Sammy Shelton, ông Peter Shelton (60 tuổi), một bác sĩ đa khoa đã nghỉ hưu từ Bradwell, Norfolk County, vẫn còn ngây ngất khi kể lại câu chuyện.

Anh ấy nói: “Mọi người đều rất ngạc nhiên và nói rằng đó là một phát hiện ‘chỉ có một lần trong đời’. Khi đó, hai chúng tôi đang tìm kiếm vỏ sò trên bãi biển. Nhưng không ngờ, chúng tôi lại phát hiện ra chiếc răng megalodon này”.

Một cậu bé 6 tuổi đang đi dạo trên bãi biển thì vấp phải một vật thể màu đen, ai ngờ đó lại là bảo vật quý giá mà bảo tàng phải

Cậu bé Sammy Shelton tìm thấy chiếc răng cá mập khi ở bãi biển cùng bố – Ảnh: Daily Mail.

Cậu bé Sammy Shelton là người nhặt được “dị vật” màu đen từ cát. Ban đầu, hai cha con nghĩ rằng đó chỉ là một viên đá. Sau đó, với kiến ​​thức của mình, ông Peter Shelton đã có một số nghi ngờ.

Anh kể lại: “Nó rất nặng. Tôi biết nó dường như không chỉ là một tảng đá. Nhưng phải đến khi tôi hỏi một vài người khác trên bãi biển, tôi mới nhận ra nó quan trọng như thế nào. Một chàng trai nói rằng anh ta đã có.” đang tìm kiếm một chiếc răng khổng lồ và chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì có kích thước như thế này. “

Một cậu bé 6 tuổi đang đi dạo trên bãi biển thì vấp phải một vật thể màu đen, ai ngờ đó lại là bảo vật quý giá mà bảo tàng phải

Cậu bé Sammy hào hứng mang về một chiếc răng sau chuyến du lịch. Các bạn cùng lớp của Sammy cũng rất ngạc nhiên và thích thú khi cậu ấy mang một hóa thạch cổ đại, một trong những loài cá mập lớn nhất từng tồn tại, đến thuyết trình ở trường.

Sammy thậm chí còn ôm ấp chiếc răng khểnh của mình lên giường sau trải nghiệm khám phá “chỉ có một lần trong đời”.

Cá mập Megalodon là một loài cá mập khổng lồ thời tiền sử, hiện đã tuyệt chủng. Chúng sống cách đây khoảng 15,9 đến 2,6 triệu năm, trong thời đại Kainozoi. Mỗi cá thể có chiều dài cơ thể lên tới 20,4m và 250 chiếc răng chắc khỏe để cắn con mồi, hoặc làm gãy xương của chúng.

Megalodon không chỉ là loài cá mập lớn nhất thế giới mà còn là một trong những loài cá lớn nhất từng tồn tại, theo Bảo tàng Anh.

Các ước tính cho thấy con cá mập Megalodon có chiều dài từ 15 đến 18 mét, dài hơn ba lần so với con cá mập trắng lớn nhất từng được ghi nhận.

Việc tìm thấy răng của cá mập Megalodon là hoàn toàn có thể. Họ thường thay răng sau 1 đến 2 tuần, vì vậy họ sẽ có tới 40.000 chiếc răng trong đời. Răng của loài cá mập này đã được tìm thấy ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

Nhà sinh vật học Ben Garrod, Đại học East Anglia, đã xem xét các bức ảnh về chiếc răng và cho biết đây là một trong số ít các hóa thạch được tìm thấy ở Anh mỗi năm.

Một cậu bé 6 tuổi đi dạo trên bãi biển vấp phải vật đen, ai ngờ đó lại là bảo vật quý mà bảo tàng phải

Ông Garrod nói với Great Yarmouth Mercury: “Tôi đã có một chiếc răng cá mập từ khi ở độ tuổi của Sammy và không bao giờ có cơ hội thứ hai. Cậu bé này là người đầu tiên chạm vào nó trong gần 3 triệu năm”.

Sammy đã kiếm được huy hiệu “nhà thám hiểm” kể từ khi tìm thấy chiếc răng.

Nguồn: Daily Mail

LT

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cau-be-6-tuoi-di-dao-bai-bien-vap-phai-vat-the-den-si-nao-ngo-do-la-bau-vat-quy-gia-khien-chuyen-gia-kinh-ngac-22202212518634152.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button