Đời Sống

Cậu bé bị nhốt trong lồng cùng mẹ đi làm

Trung QuốcMột đứa trẻ ở thành phố Tongren, miền nam tỉnh Quý Châu chơi trong một chiếc lồng sắt hẹp, dưới chiếc xe đẩy hàng rong của mẹ.

Một đoạn video dài 12 giây xuất hiện trên mạng xã hội vào đầu tháng 6, về cậu bé, đã thúc đẩy một cuộc thảo luận ở Trung Quốc về lựa chọn chăm sóc trẻ em của các gia đình nghèo. Trong video, đứa trẻ được nhìn thấy đang ngồi trong lồng, thỉnh thoảng thò tay ra từ dưới song sắt. Chuồng sạch sẽ, có chăn đệm, đồ chơi. Tấm biển trên cho thấy người mẹ bán thạch tráng miệng trên đường phố để kiếm sống.

Người phụ nữ cho biết cô cảm thấy thật tồi tệ khi để con mình như vậy. “Nhưng tệ như thế, đó là lựa chọn duy nhất. Bố anh ấy vô tâm và suốt ngày chỉ thích chơi điện tử”, cô nói. Gia đình cô phải vật lộn để đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất. Có khi cả nhà nhịn ăn để có tiền mua sữa bột cho con.

Nhiều người dùng mạng xã hội đồng cảm với người phụ nữ khi phải vật lộn với cuộc sống, chấp nhận nhốt con trong lồng.

Đứa trẻ chơi trong lồng sắt, dưới xe đẩy hàng của mẹ.  Ảnh: Weibo.

Đứa trẻ chơi trong lồng sắt, dưới xe đẩy hàng của mẹ. Hình ảnh:Weibo.

Những người khác bày tỏ rằng, dù nghèo đến đâu, trẻ em cũng không nên sống trong điều kiện như vậy.

Song song với đó là tranh cãi về việc thiếu các bên hỗ trợ chăm sóc trẻ em cho người nghèo lao động. “Thật đáng thương. Có lẽ chúng ta không có các cơ sở giữ trẻ hợp túi tiền cho người nghèo?”, Một người bình luận.

Trung Quốc đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân khẩu học. Nhiều cặp vợ chồng cho biết một trong những trở ngại lớn khiến họ không muốn có con là thiếu các lựa chọn chăm sóc trẻ hợp lý.

Thông thường, trẻ em khi bố mẹ đi làm, chúng sẽ gửi cho ông bà. Nhưng không phải gia đình nào cũng có người già giúp đỡ.

Theo Sixth Tone, một phương tiện truyền thông đại lục, Thượng Hải có 14.600 chỗ ngồi cho nhà trẻ, không đủ chỗ cho một thành phố có 116.000 trẻ sơ sinh sẽ chào đời vào năm 2021.

Chênh lệch cung cầu nghiêm trọng đồng nghĩa với việc học phí tại các trung tâm chăm sóc trẻ em rất đắt đỏ. Mức phí vượt quá tầm với của những gia đình nghèo như bà mẹ có con bị nhốt trong lồng.

Cập nhật thông minh (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/cau-be-bi-nhot-trong-long-cung-me-di-lam-4472331.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button