Đời Sống

Cậu bé người rừng đi học

RwandaZanziman Ellie bị dân làng xa lánh, lũ trẻ cùng tuổi bắt nạt vì ngoại hình khác thường nên đã ở trong rừng suốt 22 năm.

Ellie, mẹ của Zanziman, có được anh sau 5 lần sinh nở không thành công. Nhưng Ellie bị dị tật, đầu chỉ to bằng quả bóng tennis và khuôn mặt rất kỳ lạ.

Cậu bé rừng đã trở lại

Không thể giao tiếp, không nhận thức, Ellie không đến trường như những đứa trẻ khác trong làng. “Ellie luôn là mục tiêu bị bắt nạt, bạn bè tôi thường gọi con tôi là ‘khỉ’ hoặc ‘vượn'”, mẹ của Zanziman cho biết trong một bộ phim tài liệu của Afrimax TV, tháng 2 năm 2020. Cậu bé thường chạy vào rừng để trốn.

“Nó chỉ ăn cỏ, chuối, trái cây trong rừng, chạy hơn 200 cây số mỗi tuần. Tối nào tôi cũng phải theo nó để tìm nó”, người mẹ kể.

Sau bộ phim, Afrimax TV đã kêu gọi quyên góp cho mẹ con Ellie trên trang GoFundMe. Lời kêu gọi nhận được sự ủng hộ của mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Zanziman hiện đang theo học tại một trường có nhu cầu đặc biệt với sự trợ giúp của trang GoFundMe. Ảnh: Newsflash

Zanziman hiện đang theo học tại một trường có nhu cầu đặc biệt với sự trợ giúp của trang GoFundMe. Ảnh: Newsflash

Hiện tại, Zanziman đã nhận được một khoản tiền, đủ để theo học tại trường dành cho trẻ em đặc biệt ở trung tâm cộng đồng Ubumwe. Giờ đây, anh đã là một thanh niên 22 tuổi, ngày nào cũng mặc vest đến trường, ăn no, ngủ trên nệm ấm.

“Tôi rất hạnh phúc khi con trai tôi được đi học. Những người tốt bụng đã xây một ngôi nhà cho tôi và con gái tôi và nỗi buồn của tôi đã vơi đi”, mẹ anh nói.

Trái ngược với cuộc sống trước đây, mỗi lần xuất hiện trên phố, Ellie đều được nhiều người hỏi thăm và liên tục xin chụp ảnh cùng.

Cập nhật thông minh (Theo dõi mặt trời)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cau-be-nguoi-rung-di-hoc-4376094.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button