Đời Sống

Câu chuyện cậu bé ăn xin tặng hết tiền cho người phụ nữ và cái kết bất ngờ


Câu chuyện về cậu bé mồ côi John Thuo sống trên đường phố Nairobi, Kenya là một minh chứng cho sự kỳ diệu của lòng nhân ái. Thuo kiếm sống bằng cách chờ ô tô dừng đèn đỏ và xin tiền qua cửa kính ô tô.

Một ngày nọ như bao ngày khác, Thuo xin tiền qua cửa kính ô tô của một người phụ nữ tên là Gladys Kamande. Tuy nhiên, anh rất tò mò về máy móc và dây điện quấn quanh cô. Dù ngồi trên ô tô nhưng Kamande luôn phải mang theo máy tạo oxy, máy phát điện và bình dưỡng khí bên mình. Sức khỏe của người phụ nữ 32 tuổi này đang phải vật lộn với cuộc sống. Một trong 12 cuộc phẫu thuật khiến cô bị tổn thương dây thần kinh thị giác và cô bị mù.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no: Chuyện chàng trai ăn xin đưa hết tiền cho một người phụ nữ và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Sau khi nghe toàn bộ câu chuyện về Kamande, cậu bé Thuo đã bật khóc vì nhận ra rằng còn có những người đau khổ hơn mình, ít nhất cậu còn sức khỏe còn Kamande thì không. Thuo khóc to hơn vì anh không thể giúp cô. Sau đó, anh quyết định đưa cho cô tất cả số tiền kiếm được trong ngày và nắm tay cô để an ủi.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no: Chuyện chàng trai ăn xin đưa hết tiền cho người phụ nữ và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Một người đi đường sau khi chứng kiến ​​toàn bộ câu chuyện đã chụp ảnh lại và chia sẻ lên mạng. Lòng tốt nối tiếp lòng tốt, câu chuyện này có một kết cục mỹ mãn ngoài mong đợi. Sau đó, Kamande đã nhận được hơn 80.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) chỉ trong 4 ngày cho ca phẫu thuật sắp tới của mình. Cậu bé John Thuo cũng được một người phụ nữ tên Nissy Wambugu nhận nuôi và hứa sẽ tài trợ việc học cho đến khi cậu học xong trung học.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no: Chuyện chàng trai ăn xin đưa hết tiền cho một người phụ nữ và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Bạn thấy đấy, “ở hiền gặp lành” quả không sai phải không? Những gì bạn làm chắc chắn sẽ được đền đáp. Thật ra, người ta giúp người ta vì cảm thông, vì tình yêu thương chứ ít khi mong nhận lại. Sự hào phóng bên trong họ thật đáng kinh ngạc!

Sống vị tha, bao dung thì chắc chắn sẽ nhận được quả ngọt. Bạn không chỉ sống cho riêng mình trong cuộc sống rộng lớn này. Đôi khi, nếu bạn không sống vì người khác, tâm trí bạn sẽ không được bình yên. Vì vậy, hãy rộng lượng và sống vì người khác. Hạnh phúc là hương vị ngọt ngào nhất đang đợi bạn ở cuối con đường!

Tiên Yên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button