Thế Giới

Câu giờ để đám cháy khỏi lan nhanh, danh tính của “vị anh hùng” khiến ai cũng ngỡ ngàng

(Đất nước) – Vị “cứu tinh” kịp thời cho chủ nhân trong câu chuyện dưới đây có thể khiến bạn nể phục vì sự thông minh của anh ta.

Tối thứ Hai, 11/4 vừa qua, anh Gilbert Anaya, 30 tuổi sống tại quận Union Township ngoại ô thành phố New York, Mỹ đã cùng chú lợn cưng của mình trải qua một trải nghiệm “sinh tử”. Đêm hôm đó ngôi nhà thuê của Anaya bốc cháy, chiếc đệm ngủ của một chú lợn tên Hamilton trong nhà để xe cũng bị cháy và không khí nóng tỏa ra xung quanh khiến Hamilton thức dậy và chạy khỏi chỗ ngủ của mình.

Rất may, trước đó người chủ đã tập cho chú lợn nặng gần 230kg này cách đóng mở cửa nên có vẻ như lúc đó chú lợn thông minh đã đóng cửa gara để chạy ra ngoài.

Câu giờ để ngọn lửa không lan nhanh, danh tính của người hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Con lợn của Gilbert Anaya đã đóng cửa gara phía sau khi ngọn lửa bùng lên

Nhớ lại hiện trường vụ cháy vào đêm hôm đó khi ngọn lửa ngày càng bùng phát mạnh hơn, chủ nhân của căn nhà Hamilton chia sẻ: “Ngọn lửa đã thiêu rụi cơ bản phần gỗ và dầm đỡ, còn tôi thì nằm ngủ ngay cạnh bức tường đang bốc cháy”.

Câu giờ để ngọn lửa không lan nhanh, danh tính người hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Anh Gilbert Anaya, 30 tuổi và chú lợn cưng Hamilton nặng gần 230kg

Gilbert Anaya, một nhân viên cứu thương từng phục vụ trong các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan, nói với tờ The Post về vụ việc: “Sở Cứu hỏa nói rằng việc đóng cửa của Hamilton đã giúp chúng tôi có 15-20 phút dập tắt đám cháy. Nếu không biết cách đóng cửa cửa ra vào, khói lửa sẽ lan nhanh hơn ”.

Nguyên nhân vụ cháy là do chập điện trong bộ chống sét lan truyền khiến căn nhà bốc cháy. Anaya tỉnh dậy với cảm giác nóng nực, anh nghĩ ngay đến Hamilton và đạp tung cánh cửa gara nơi chú lợn thông minh ngủ quên. Anh thở phào nhẹ nhõm khi thấy Hamilton đang đi chơi loanh quanh ở sân sau.

Câu giờ để ngọn lửa không lan nhanh, danh tính của người hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Bên trong ngôi nhà bị hư hỏng đáng kể

Câu giờ để ngọn lửa không lan nhanh, danh tính người hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Bên ngoài ngôi nhà gần như đổ nát hoàn toàn

Lực lượng cứu hỏa dập lửa trong vòng chưa đầy một giờ. Việc Hamilton đóng cửa gara đã ngăn ngọn lửa bùng phát nhanh và lan rộng, giúp Anaya và bạn cùng phòng có thêm thời gian và thoát ra khỏi ngôi nhà đang cháy an toàn.

Câu giờ để ngọn lửa không lan nhanh, danh tính của người hùng khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Căn nhà thuê bốc cháy và lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy trong vòng 1 giờ

Sau khi sự việc xảy ra, anh Anaya sống cùng một người bạn đã để chủ căn hộ xây lại nhà vì không có bảo hiểm cho người thuê nhà, trong khi chú lợn thông minh Hamilton ở tạm trong một túp lều dựng tạm. Em gái của Anaya đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ trực tuyến để giúp anh trai cô trả tiền cho đám cháy.

Theo New York Post & Metro

Trần Hải Hà

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cau-gio-de-dam-chay-khoi-lan-nhanh-danh-tinh-cua-vi-anh-hung-khien-ai-cung-ngo-ngang-820221516046347.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button