Thể Thao

Cầu thủ nữ Việt Nam lần đầu nhận ‘tiền lót tay’

Người hùng giúp Việt Nam giành vé dự World Cup 2023 là Nguyễn Thị Mỹ Anh nhận 500 triệu đồng khi ký hợp đồng 2 năm với CLB Thái Nguyên T&T.

Mỹ Anh ký hợp đồng với CLB Thái Nguyên T&T vào sáng 27/5.

Mỹ Anh ký hợp đồng với CLB Thái Nguyên T&T vào sáng 27/5.

“Tiền boa” là khoản phí mà câu lạc bộ trả cho từng cầu thủ để đổi lấy việc họ chấp nhận hợp đồng. Đây là số tiền mong đợi nhất của đại đa số cầu thủ Việt Nam, bởi nó lớn hơn rất nhiều so với lương. Đơn cử như Nguyễn Văn Quyết, khi gia hạn hợp đồng 3 năm với Hà Nội FC vào năm 2019, nhận lương 60 triệu đồng / tháng nhưng hối lộ lên tới 9 tỷ đồng.

“Tiền boa” là câu chuyện quen thuộc với bóng đá nam, nhưng Mỹ Anh là nữ cầu thủ đầu tiên của Việt Nam được hưởng điều này. Hậu vệ từng giành vé cùng tuyển Việt Nam tham dự VCK World Cup nữ 2023 cũng trở thành một trong những người được hưởng chế độ tốt nhất khi tổng thu nhập hàng tháng khoảng 30 triệu đồng.

Ngoài Mỹ Anh, CLB Thái Nguyên T&T cũng đã ký hợp đồng với Lê Hoài Lương. Theo đó, cựu cầu thủ TP.HCM được hưởng 400 triệu đồng tiền “boa” trong hai năm, cùng thu nhập mỗi tháng 30 triệu đồng.

Bóng đá nữ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong thời gian qua, như giành 7 HCV tại SEA Games và vé dự World Cup 2023. Tuy nhiên, cuộc sống của nhiều cầu thủ vẫn còn nhiều khó khăn khi lương thấp, chủ yếu sống bằng tiền thưởng từ các giải đấu. Vì vậy, việc có phí hỗ trợ hợp đồng có ý nghĩa rất lớn trong việc cải thiện đời sống cầu thủ, bên cạnh bước tiến chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ Việt Nam.

Thái Nguyên T&T từng suýt giải thể vào năm 2019 do thiếu kinh phí hoạt động, dẫn đến việc các cầu thủ nghĩ đến việc bỏ bóng đá đi làm công nhân vì lương chỉ khoảng 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Sau đó họ được Tập đoàn T&T mua lại, từng bước cải thiện đời sống cầu thủ, xây dựng lớp trẻ, tuyển thêm cầu thủ …. Đội bóng này đang nuôi tham vọng lên ngôi vô địch quốc gia nữ trong vòng 3 đến 3 năm tới. 5 năm.

Nghĩa Hưng

Nguồn: https://vnexpress.net/cau-thu-nu-viet-nam-lan-dau-nhan-tien-lot-tay-4469139.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button