Thế Giới

Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ

Việt Nam Không chỉ khiến du khách nước ngoài lưu luyến bởi cảnh đẹp, nền văn hóa phong phú mà yếu tố con người cũng đóng một phần rất quan trọng. Matthew Pike của The Culture Trip đã phát biểu “Những lý do bạn sẽ yêu người Việt Nam” trong một bài báo được xuất bản vào tháng 9 năm 2021.

Người Việt Nam vị tha, mến khách, nấu ăn ngon.

Lý do đầu tiên được Pike nhắc đến đó là “Người Việt Nam rất vị tha”: Khi người nước ngoài mắc lỗi do khác biệt văn hóa, người Việt Nam sẽ không bận tâm. “Nếu chẳng may bạn xỏ giày vào trong nhà thì người Việt Nam cũng không giận bạn đâu. Nếu bạn phát âm sai tên tiếng Việt thì không sao … Những lỗi nhỏ luôn được Việt Nam tha thứ.”

Điều khiến Pike ấn tượng tiếp theo là người Việt Nam rất coi trọng người lớn tuổi: “Những người trẻ tuổi được dạy cách cư xử đúng mực và khiêm tốn, đặc biệt là với những người lớn hơn mình. Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một đứa trẻ cãi lời cha mẹ ở Việt Nam.”

Sự hiếu khách của người dân Việt Nam cũng là điều mà Pike đặc biệt yêu thích. Ông viết: “Không có gì lạ khi các nhóm du khách được người Việt mời đến dùng bữa. Khi có sự kiện ăn mừng, họ thường tổ chức những bữa tiệc thịnh soạn và thịnh soạn – nhưng bữa tiệc có thể kéo dài đến tận khuya.”

Về ẩm thực, Pike cũng cho biết anh rất thích món ăn Việt Nam và nhận xét người Việt Nam là những “đầu bếp tài ba”: “Món ăn Việt Nam rất tuyệt, và những trải nghiệm ẩm thực khi đi du lịch hoặc sinh sống. Ở Việt Nam là một trong những thú vui thực sự. Món ăn Việt Nam có một ấn tượng đa dạng, và các đầu bếp luôn tạo ra những phiên bản mới của các món ăn cổ điển. “

Vì sao người nước ngoài yêu thích người Việt: Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1.

“Người Việt Nam sản xuất cà phê ngon” cũng là điều khiến Pike thêm yêu đất nước hình chữ S. Về sản lượng xuất khẩu, Việt Nam là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai trên thế giới. Pike cho rằng đối với một quốc gia có diện tích nhỏ như Việt Nam, đây là một con số ấn tượng.

Các khu rừng nhiệt đới miền núi ở miền Trung Việt Nam là nơi hoàn hảo để trồng Robusta – và bất kỳ ai đã từng thưởng thức cà phê ở Việt Nam đều có thể chứng thực hương vị của nó “, ông Pike viết.

“Người Việt thích mê”, đó là điều thú vị mà Pike quan sát được ở người Việt: “Sau một thời gian nghe nhạc Việt, bạn sẽ bắt đầu thắc mắc tại sao lại có nhiều bài hát buồn như vậy, dường như các nhạc sĩ Việt Nam đang phải trải qua vô số cuộc chia tay. và tình yêu đơn phương. “

Nhưng không phải vậy mà theo Pike, người Việt rất thích nghe chuyện tình. “Ngay cả khi bạn chỉ tình cờ nhắc đến người yêu / bạn đời của mình, bạn sẽ nhận được đủ loại phản ứng – từ những cái gật đầu vui vẻ, đến những tiếng ré lên thích thú.”

Vì sao người nước ngoài yêu thích người Việt: Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ - Ảnh 2.

Người việt nam làm việc chăm chỉ và nỗ lực

“Trẻ em là thứ duy nhất mà người Việt Nam yêu hơn chính bản thân mình”, Pike viết.

Và đó cũng là lý do vì sao người Việt Nam rất coi trọng giáo dục: “Khi bạn hỏi về học sinh-sinh viên, bạn sẽ biết họ đã dành bao nhiêu thời gian cho việc học. Sự chăm chỉ để vào được những trường đại học hàng đầu của họ thật đáng khen ngợi. Và khi họ đỗ đại học, sinh viên thậm chí còn làm việc chăm chỉ hơn để đứng đầu lớp. “

Người Việt rất “tham vọng”, đó là điều mà Pike quan sát được ở thị trường việc làm siêu cạnh tranh ở Việt Nam. Theo Pike, mọi người đều đang lao về phía trước, nỗ lực để đạt được thành công: “Dù cơ hội ở Việt Nam còn rất nhiều nhưng bạn phải không ngừng nỗ lực nếu muốn nắm bắt cơ hội”.

Vì sao người nước ngoài yêu thích người Việt: Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ - Ảnh 3.

Pike cũng đề cao tinh thần làm việc chăm chỉ của người Việt Nam. Ông mô tả Việt Nam là một đất nước nhộn nhịp và đầy tiềm năng: “Người Việt Nam làm nhiều công việc, nhiều giờ mỗi ngày – bất cứ điều gì có thể mang lại cho gia đình và bản thân họ một tương lai tốt đẹp hơn.”

Điều cuối cùng, và quan trọng nhất, là người Việt Nam “kiên cường đến khó tin”. Đây là điều mà Pike quan sát được ngay từ các góc của công trường – nơi có cả một cộng đồng phát triển xung quanh để hỗ trợ những công nhân làm việc trên công trường.

Sự kiên cường của người Việt Nam còn được thể hiện qua những câu chuyện về những người đã vượt hàng trăm, thậm chí hàng nghìn km để tìm việc làm và gửi tiền về cho người thân của mình, Pike viết.

“Nhưng thế hệ cha anh đi trước là tấm gương sáng nhất về tinh thần kiên cường cho dân tộc Việt Nam. Họ đã sống qua bao thời chiến tranh, đói khổ. Ngày nay, họ nhận được phần thưởng là niềm vui khi nhìn thấy con cái mình thành công trong một đất nước hòa bình,” Pike kết luận.

Nguồn: The Culture Trip

Nguồn: https://toquoc.vn/vi-sao-nguoi-nuoc-ngoai-yeu-men-nguoi-viet-nam-cau-tra-loi-co-the-khien-ban-bat-ngo-8202278104915440.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button