Thế Giới

Cấu trúc của Nhà thờ Đức Bà Paris đã ổn định, sẵn sàng cho phục hồi | Thế giới

Cơ quan dẫn đầu nỗ lực tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris cho biết cần phải gia cố mái vòm bị hư hại trong vụ hỏa hoạn ngày 15/4, cũng như ổn định các bức tường và tháp của nhà thờ trước khi chuyển sang giai đoạn trùng tu, theo Reuters.

Dựa trên tiến độ hiện tại, các nhà chức trách Pháp đã một lần nữa xác nhận nhà thờ sẽ sẵn sàng mở cửa trở lại vào năm 2024, thực hiện lời hứa của Tổng thống Emmanuel Macron trước đó. Cùng năm, Pháp sẽ đăng cai Thế vận hội Mùa hè.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2019, một trận hỏa hoạn đã phá hủy tòa tháp nhọn và mái của Nhà thờ Đức Bà Paris. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ cháy, mặc dù một số người nghi ngờ nó có thể bắt đầu do tàn thuốc hoặc chập điện.

Nhặt gỗ sồi trăm tuổi để xây lại tháp Nhà thờ Đức Bà Paris

Dự án trùng tu nhằm mục đích khôi phục lại phong cách của nhà thờ trước khi hỏa hoạn, bao gồm đỉnh tháp Cao 96 m. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron năm ngoái tuyên bố sẽ xây dựng lại tòa tháp dựa trên bản thiết kế của kiến ​​trúc sư Eugene Viollet-le-Duc. Và dự án này cần 1.000 cây sồi.

Pháp đã chọn gỗ sồi ở rừng Domaine de Berce, gần Le Mans, và các bên liên quan nhanh chóng hoàn thành việc đốn gỗ trước cuối tháng 3 năm nay, khi nhựa cây sồi tiết ra nhiều hơn khiến gỗ quá ướt. .

Việc trùng tu sẽ được thực hiện sau khi Pháp tổ chức đấu thầu và lựa chọn các công ty tham gia vào dự án quan trọng này, theo hãng tin AP. Các nỗ lực để khôi phục lại Nhà thờ Đức Bà dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/cau-truc-cua-nha-tho-duc-ba-paris-da-on-dinh-san-sang-cho-phuc-hoi-1451709.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button