Du Lịch

Cây 500 tuổi hút du khách nhờ lên phim

Hàn QuốcNhờ bộ phim “Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo” trên Netflix, cây cổ thụ và ngôi làng ở tỉnh Nam Gyeongsang bỗng chốc trở nên nổi tiếng.

Cây cổ thụ này nằm trên một đỉnh đồi nhỏ ở làng Dongbu, thuộc xã Bukbu-ri, tỉnh Nam Gyeongsang, cách thành phố cảng Busan 30 km. Cây thuộc họ cây hạc, cao 16 m, chu vi 6,8 m, tuổi thọ lên đến 500 năm. Năm 2015, chính quyền địa phương đã đưa cây cổ thụ này vào danh sách bảo tồn.

Một cây cổ thụ 500 tuổi ở làng Dongbu, xã Bukbu-ri, tỉnh Nam Gyeongsang, cách Busan 30 km.

Một cây cổ thụ 500 tuổi ở làng Dongbu, xã Bukbu-ri, tỉnh Nam Gyeongsang, cách Busan 30 km.

Trong phim, cây cổ thụ này được coi là “cây bảo vệ”, lưu giữ những giá trị của một ngôi làng hư cấu có tên là Sodeok-dong. Trong hai tập 7 và 8, ngôi làng Sodeok-dong có nguy cơ bị chia cắt vì một dự án làm đường và buộc phải đốn hạ một cây cổ thụ. Tuy nhiên, sau này cây đã trở thành di sản thiên nhiên. Dự án dừng lại và ngôi làng được giữ nguyên vẹn.

Sau khi hai tập phim trên lên sóng, ngôi làng chỉ có 70 hộ dân bỗng chốc trở thành điểm du lịch, xuất hiện nhiều hình ảnh trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Người dân nơi đây ngay lập tức cắm biển chỉ dẫn đường vào gốc cây cổ thụ ngay lối vào làng. Chính quyền thành phố Changwon (thuộc tỉnh Gyeongsang Nam) cũng không bỏ lỡ cơ hội quảng bá du lịch khi cho biết từ đỉnh đồi này, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh làng Dongbu và một phần sông Nakdong.

Hình ảnh từ phim.

Hình ảnh cây cổ thụ trong phim.

Ngoài ra, Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc (CHA) đã tiến hành thẩm định để biến cây cổ thụ thành di sản tự nhiên. CHA cho biết việc này đã được lên lịch từ năm ngoái, trước khi bộ phim “Luật sư kỳ lạ Woo Young Woo” được phát sóng. “Về hình dáng, tuổi thọ và điều kiện sinh trưởng, chúng tôi thấy cây cổ thụ này có giá trị như một di sản văn hóa”, đại diện CHA cho biết.

“Luật sư phi thường” (Extra Extra Attorney Woo) dài 16 tập đang được phát sóng hàng tuần trên Netflix. Phim kể về nhân vật Woo Young Woo (do Park Eun Bin thủ vai) – một luật sư có bộ não thiên tài nhưng mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Bộ phim đang tạo nên cơn sốt tại Hàn Quốc.

Minh Đức

Nguồn: https://vnexpress.net/cay-500-tuoi-hut-du-khach-nho-len-phim-4493999.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button