Du Lịch

Cây ‘cô đơn’ kêu cứu vì du khách

Cây duy nhất trên một hòn đảo ở Thái Lan bị gãy cành, tróc vỏ do quá đông du khách trèo lên sống ảo.

Trong một chuyến thăm để bảo dưỡng cây cô đơn trên đảo Koh Khai Hua Roh, tỉnh Trat vào đầu tuần này, các quan chức địa phương ghi nhận cây bị thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều cành nhỏ bị gãy, phần gốc bị dẫm lên nhiều lần khiến vỏ cây bị bong tróc. Cơ thể bị nghiêng nhiều hơn so với vài năm trước, trước khi hòn đảo nhỏ này trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Nhiều thời điểm, lượng du khách đổ về đảo, trèo cây vượt mức cho phép gấp 5 lần.  Ảnh: Yahoo News

Nhiều thời điểm, lượng du khách đổ về đảo, trèo cây vượt gấp 5 lần mức cho phép. Hình ảnh: Tin tức yahoo

Ông Lertrob Saithongpu, đại diện chính quyền địa phương cho biết thiệt hại là do du khách vội trèo lên cây để chụp ảnh “sống ảo”. Nhiều khách còn bẻ cả cành nhỏ. Nếu cây cô đơn tiếp tục đón nhiều lượt khách như vậy, nó có thể chết.

Để bảo vệ loài cây nổi tiếng này, chính phủ có kế hoạch hạn chế số lượng du khách được phép đến thăm hòn đảo, cũng như chỉ đến vào một số thời điểm nhất định trong năm. Ngoài ra, du khách còn được cung cấp thông tin về cách chăm sóc cây khi đến.

Cây cô đơn thuộc loài xylocarpus rumphii, mọc trên đảo hoang Koh Khai Hua Roh.

“Cây cô đơn” thuộc loài xylocarpus rumphii, mọc trên đảo hoang Koh Khai Hua Roh. Hình ảnh: Quốc gia

Koh Khai Hua Roh chỉ có diện tích vài mét vuông, không có người ở và chỉ có một cây duy nhất, đón tối đa năm khách một lúc, do diện tích có hạn. Hòn đảo này trở nên nổi tiếng cách đây vài tháng, sau khi một người đăng ảnh cây cô đơn lên mạng và ví nó như một chi tiết trong cuốn sách hài kịch nổi tiếng của Thái Lan Khai Hua Roh. Tên của hòn đảo giống như tên của cuốn sách. Sự trùng hợp này khiến nhiều người thích thú, và khách du lịch bắt đầu đổ về đây nhiều hơn.

Anh minh (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/cay-co-don-keu-cuu-vi-du-khach-4477086.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button