Đời Sống

Cây hoa Pơ lang đỏ rực “hot rần rần” trên mạng xã hội

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều tài khoản đã chia sẻ, lan truyền hình ảnh cây hoa Pơ Lang đang mùa nở rộ, đỏ thắm ven Tỉnh lộ 8, thuộc địa bàn xã Ea Mập, TT.Ea. . Pốk, H. Cư M’gar (Đắk Lắk).

Theo ghi nhận của Thiếu niêncây pơ lang Cây sưa nói trên có tán rộng hơn 10 mét, nằm sát Tỉnh lộ 8, hướng từ TP Buôn Ma Thuột về H. Cư M’gar. Hiện cây đã rụng hết lá, cành khẳng khiu trĩu cành hoa đỏ rực một góc trời.

Cây bưởi đỏ là

Hoa đỏ thắm nở một góc trời.

Bị hấp dẫn bởi sắc hoa, thỉnh thoảng khách qua đường dừng lại ngắm nghía một lúc, khen đẹp rồi lại tiếp tục hành trình. Cũng có vài cụ già và vài cô gái Ê Đê đến hái hoa, cầm trên tay mang về nhà.

Cây bưởi đỏ là

Cây bưởi trĩu quả giữa lưng trời.

Chị H’DJuat Niê (26 tuổi, thôn Ea Mập) cho biết, mỗi lần nhìn thấy hoa Pơ Lang nở, ký ức tuổi thơ lại ùa về, với những buổi vui chơi, tranh nhau hái hoa về xâu trong nhà. Đến nay, dù tuổi thơ đã qua đi, nhưng khi hoa nở, chị H’DJuat vẫn tìm đến gốc Pơ Lang, nhặt những cánh hoa rơi dưới đất để ngắm nhìn như một đứa trẻ.

Cây bưởi đỏ là

Chị H’DJuat Niê (phải) vẫn say mê hoa Pơ Lang như thuở còn thơ.

Theo già làng Y Ruê Mlô, cây cối xay còn có tên gọi khác là: hoa gạo, mộc miên. Trước đây, hoa bồ công anh được trồng rất nhiều dọc đường xuống trạm nước che bóng mát, cũng có nghĩa là che chở cho dân làng khỏe mạnh, hạnh phúc.

Già làng Y Rue cho biết thêm, người dân bản địa có câu chuyện tình yêu xoay quanh loài hoa Pơ Lang. Câu chuyện kể về một nam và một nữ yêu nhau tha thiết nhưng không thể ở bên nhau. Sau đó, cô gái vì đau buồn, nhớ nhung người yêu đã hóa thân thành bông hoa phượng đỏ rực một góc trời, như màu dải lụa đỏ mà người yêu trao cho.

Cây bưởi đỏ là

Người già thôn Ea Mập mong muốn cây pơ lang sẽ được nhân rộng khắp núi đồi.

Ông Kshrết, Phó Chủ tịch UBND TT.Ea Pốk, cho biết rất vui vì thời gian gần đây cây hoa Pơ lang trên địa bàn được nhiều tài khoản. mạng xã hội chia sẻ.

Cũng theo ông Kshrết, cây hoa Pơ Lang nói trên có tuổi đời khoảng 60-70 năm, thuộc khu vực đồi Cư H’Lăm, TT.Ea Pốk. “Trước đây, hoa được trồng rất nhiều nhưng giờ chỉ còn lại loài cây này. Do loài hoa mang nhiều ý nghĩa với người dân bản địa nên chúng tôi cũng đang nghiên cứu để có hướng nhân giống, mong bảo tồn mãi loài hoa đẹp này. hoa”, ông Kshr Seth chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cay-hoa-po-lang-do-ruc-hot-ran-ran-tren-mang-xa-hoi-185230227154932893.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button