Du Lịch

Cây ‘sống ảo’ ở hồ Tây bị chặt

Hà nộiCây dương gần Tây Hồ, thường được gọi là “cây cô đơn” và là điểm chụp ảnh được nhiều người yêu thích, đã bị đốn hạ vào đêm qua.

Trao đổi với VnExpress cChiều 15/6, một lãnh đạo UBND phường Quảng An xác nhận thông tin và cho biết, có thể do mưa bão làm gãy cây nên người dân đã chặt hạ để đảm bảo an toàn.

Đây là một loại cây dương hoắc mọc hoang ở bãi cỏ, bãi đất trống. Cây không thuộc phường quản lý. Xung quanh cũng có ít hộ gia đình sinh sống.

Một cây phong bị gãy cành.  Ảnh: Facebook

Một cây phong bị gãy cành. Hình ảnh: Facebook

Trước đó vào sáng ngày 15/6, hình ảnh “cây cô đơn” bị đốn gần gốc, đổ rạp thu hút sự chú ý. Đây là địa điểm chụp ảnh và ngắm hoàng hôn yêu thích của nhiều người dân Hà Nội cũng như khách du lịch. Vì đứng một mình trên bãi cỏ ven hồ nên cây được đặt tên là “cây cô đơn”. Nhiều người cho rằng, hành động này không chỉ làm mất mỹ quan mà còn gây nguy hiểm khi cây chỉ còn một nửa, dễ bật gốc nếu gặp mưa gió.

Hà Trung, đến từ Hà Nội, cho biết chiều nào anh cũng đạp xe quanh Hồ Tây. Anh để ý đến “cây cô đơn” vì đây là nơi ngắm hoàng hôn và chụp những bức ảnh đẹp. Anh mong cơ quan chức năng sớm xác minh, tìm ra kẻ cố tình phá hoại cảnh quan. Trường hợp cây bị gãy do trời mưa, chúng tôi có thể thông cảm. “Cây có thể không quá nổi bật nhưng gắn với hình ảnh một buổi chiều lãng mạn ở Hồ Tây, giờ chặt rồi thì kinh nghiệm khó như xưa”, anh Trung tiếc nuối.

Hoàng hôn từ cây cô đơn.  Ảnh: Mận mong manh

Hoàng hôn bên “cây cô đơn”. Hình ảnh: Mận mong manh

Trước đó vào tháng 11 năm 2021, cây “sống ảo” ở Lảo Thẩn, Y Tý, Bát Xát, Lào Cai cũng bị một địa phương chặt phá. Nhiều du khách tỏ ra tiếc nuối vì điểm chụp ảnh đẹp, độc đáo nay đã không còn, nhưng nhiều người khác lại cho rằng đây chỉ là cây khô nên chặt bỏ là không vi phạm pháp luật. Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát sau đó đã xử phạt hai người chặt cây, theo quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp.

Lan Huong

Nguồn: https://vnexpress.net/cay-song-ao-o-ho-tay-bi-chat-4476466.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button