Thế Giới

Cây trầu bà đột biến bán được giá gần 443 triệu đồng ở New Zealand | Thế giới

Theo CNN, cuộc đấu giá cây “hiếm đột biến Rhaphidophora Tetrasperma” trên trang đấu giá Trade Me đã kết thúc vào ngày 13/6 với mức giá 19.297 USD. Phát ngôn viên của Trade Me, Millie Silvester, nói với CNN rằng đây là “chậu cây trong nhà đắt nhất từng được bán” trên trang đấu giá.

“Chậu trầu bà này đã có hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 lượt được thêm vào danh sách theo dõi. Điều này thể hiện sự yêu thích cây nhà lá vườn của mọi người. New Zealand“, Bà Silvester viết trong email cho CNN. Chiếc chậu này đã nhận được 248 cuộc đấu giá.

“Cây này có 8 lá, sắp bung lá thứ 9. Mỗi lá đều có màu đột biến rất đẹp. Cây này trồng trong chậu cao 14 cm”, người bán cây vừa mua với giá kỷ lục. tài khoản Hurley88, viết trong mô tả.

Cây trầu bà đột biến được bán với giá gần 443 triệu đồng ở New Zealand - ảnh 1

Cây trầu bà đột biến được rao bán trên Trade Me

Bà Silvester cho biết giá trung bình của một chậu cây trong nhà trên Trade Me đã tăng từ khoảng 24 đô la vào tháng 5 năm 2019 lên khoảng 58,5 đô la vào tháng trước. Những chậu cây hiếm thường được mua với giá “khủng”.

“Cây trồng trong nhà đã trở thành xu hướng trong vài năm qua. Bà Silvester cho biết thêm, chúng tôi đã chứng kiến ​​giá cây trồng tăng lên nhanh chóng khi ngày càng có nhiều người New Zealand tham gia vào xu hướng mới này.

Ở Việt Nam, cây Rhapidophora Tetrasperm còn được gọi là Monstera hay trầu bà. Loại cây này có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Những cái cây lá trầu biến dị, tức là lá có nhiều màu, thường được bán với giá cao.

Cuối năm ngoái, tài khoản Hurley88 cũng đăng tải một cây trầu bà đột biến được rao bán trên trang Trade Me tại địa chỉ New Zealand. Cây này được bán với giá gần 4.700 USD. Người bán tuyên bố sử dụng 714 USD số tiền thu được từ thiện.

Tấm vải dính máu của Hoàng đế Napoléon được bán đấu giá


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/cay-trau-ba-dot-bien-ban-duoc-gia-gan-443-trieu-dong-o-new-zealand-1398638.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button