Thế Giới

CDC Mỹ: Biến chủng Delta dễ lây như thủy đậu

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa công bố một tài liệu, tuyên bố rằng biến thể Delta của Virus SARS-CoV-2 đang bùng phát trên khắp Hoa Kỳ có thể lây lan dễ dàng như vi rút gây bệnh thủy đậu.

Giám đốc CDC Hoa Kỳ Với các biến thể trước đó, những người được tiêm chủng rất hiếm khi bị nhiễm vi-rút và nguy cơ họ truyền vi-rút cho người khác là rất thấp. Tuy nhiên, các cuộc điều tra trong vài tuần qua đã chỉ ra rằng ngay cả những người được tiêm chủng tiếp xúc với biến thể Delta cũng có thể truyền bệnh cho người khác.

CDC khuyến cáo những người đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn nên đeo khẩu trang trong môi trường kín, nơi có khả năng lây truyền vi rút rất cao. Tài liệu của CDC một lần nữa khẳng định rằng tiêm chủng làm giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong 10 lần và giảm nguy cơ lây nhiễm 3 lần so với người không tiêm chủng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/cdc-my-bien-chung-delta-de-lay-nhu-thuy-dau-20210730183310189.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button