Thế Giới

CDC Mỹ hối thúc tiêm mũi tăng cường cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Theo AP, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo liều tăng cường, cụ thể là liều thứ ba, cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

CDC Hoa Kỳ khuyến khích tiêm nhắc lại cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: AP

Theo CDC, đợt tăng cường thứ ba sẽ giúp bảo vệ trẻ em từ 5 đến 11 tuổi khi số trường hợp mắc bệnh tiếp tục gia tăng.

“Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng ở nhóm tuổi này đang có xu hướng giảm so với các nhóm tuổi khác, khiến nhiều trường hợp có nguy cơ mắc bệnh cao”, Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết trong một tuyên bố.

Rochelle Walensky cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng những loại vắc xin này là an toàn và việc tiêm phòng sẽ giúp bảo vệ nhiều trẻ em hơn.

Đầu tuần này, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt một mũi tiêm nhắc lại cho trẻ em bằng vắc-xin Pfizer. Ngoài ra, CDC cũng đưa ra khuyến nghị về những đối tượng thực sự cần được tiêm chủng. Theo các chuyên gia, tất cả trẻ em từ 5 đến 11 tuổi khỏe mạnh đều cần được tiêm nhắc lại, đặc biệt là khi rất nhiều trẻ đã bị nhiễm bệnh trong mùa đông trước do biến thể Omicron.

Mỹ hiện đang ghi nhận trung bình 100.000 ca mắc mới mỗi ngày, lần đầu tiên kể từ tháng Hai. Các cố vấn của CDC cũng xác nhận rằng trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người lớn đã được tiêm hai liều vắc-xin và một liều nhắc lại có khả năng tăng cường miễn dịch chống lại các biến thể mới.

Tiến sĩ Grace Lee của Đại học Stanford cho biết: “Điều đó có thể có nghĩa là vắc-xin Covid cần ba liều.

Tiến sĩ Doran Fink thuộc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết cơ quan này đang làm việc nhanh nhất có thể để đánh giá đơn xin phê duyệt vắc xin của Moderna và chờ đợi dữ liệu cuối cùng do Pfizer cung cấp vắc xin cho trẻ nhỏ nhất. Các cố vấn riêng của FDA dự kiến ​​sẽ tranh luận công khai với một hoặc cả hai nhà sản xuất thuốc vào tháng tới.

Khoảng 30% trẻ em trong độ tuổi này đã được tiêm hai mũi Pfizer kể từ khi chương trình vắc xin này được triển khai vào tháng 11 năm ngoái. Cố vấn CDC Helen Keipp Talbot của Đại học Vanderbilt cho rằng các cơ quan y tế phải làm việc nhiều hơn trong các chương trình tiêm chủng cho trẻ em.

Helen Keipp Talbot nói: “Đây phải là ưu tiên hàng đầu.

Khuyến nghị cũng có nghĩa là trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có hệ miễn dịch suy yếu nghiêm trọng và đã tiêm mũi thứ ba vẫn có thể đủ điều kiện để tiêm liều 4. Pfizer và đối tác BioNTech hiện đang sản xuất vắc-xin này. Covid-19 dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi ở Mỹ. Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có thể tiêm liều thứ 3 với liều lượng bằng 1/3 so với người lớn.

Trong một nghiên cứu nhỏ, Pfizer phát hiện ra rằng tiêm nhắc lại có thể tăng kháng thể chống lại vi rút ở trẻ em, bao gồm cả những kháng thể bảo vệ chống lại biến thể siêu lây nhiễm của Omicron.

Nguồn: https://toquoc.vn/cdc-my-hoi-thuc-tiem-mui-tang-cuong-cho-tre-tu-5-den-11-tuoi-20220520104125716.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button