Kinh Doanh

Cen Land bị phạt vì cho vay không đúng quy định


Cen Land vừa bị phạt 125 triệu đồng vì cho doanh nghiệp liên quan vay vốn khi chưa được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Theo Ủy ban Chứng khoán, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cen Land) đã vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của họ.

Cụ thể, vào năm 2020 và 2021, Cen Land cho Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Cen vay vốn, một tổ chức có liên quan đến bà Nguyễn Minh Hội – Thành viên Hội đồng quản trị công ty, Công ty TNHH MTV Quản lý. Người quản lý cấp dưới của Cen, tổ chức có liên quan đến bà Nguyễn Quỳnh Mai – Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (Cen Invest), tổ chức có liên quan đến ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Các khoản vay này chưa được đại hội đồng cổ đông của Cen Land thông qua. Từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022, doanh nghiệp này tiếp tục cho Cen Invest vay.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II, Cen Land ghi nhận khoản vay 226,5 tỷ đồng cho Cen Invest tại thời điểm 30/6, tăng 126,5 tỷ đồng so với đầu năm. Theo báo cáo tài chính riêng đã kiểm toán năm 2021, khoản phải thu về các khoản cho vay tại Cen Sài Gòn là 53 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Quản lý liên kết Cen là 8,9 tỷ đồng.

Ngoài lỗi cho vay, Cen Land còn bị Ủy ban Chứng khoán phạt 60 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin. Doanh nghiệp này đã công bố báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2020, 2021 và cả năm 2021 với nội dung chưa đầy đủ.

Năm nay, Cen Land đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế hơn 900 tỷ đồng, cũng tăng 57%. Tuy nhiên, sau nửa năm, doanh thu của công ty bất động sản này mới đạt hơn 2.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 288 tỷ đồng, lần lượt đạt xấp xỉ 30% và 32% kế hoạch cả năm.

Anh TúSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button