Kinh Doanh

Central Group phát hành tiền kỹ thuật số cho nhân viên


Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan đã bắt đầu phân phối tiền điện tử của riêng mình cho 80.000 nhân viên để dùng thử trước khi mở rộng cho khách hàng.

C-Coin, tên gọi của đồng xu này, được phát triển dựa trên công nghệ blockchain, có thể được sử dụng thay thế tiền mặt khi mua sản phẩm và dịch vụ tại các đơn vị của Central Group. Trong đó, Central Retail Corp, chi nhánh bán lẻ của tập đoàn, có hơn 2.115 cửa hàng kinh doanh thực phẩm, thời trang, bất động sản và vật liệu xây dựng trên khắp Thái Lan. Doanh nghiệp này cũng là đơn vị mua lại chuỗi Big C và trung tâm điện máy Nguyễn Kim tại Việt Nam.

Tập đoàn này cho biết C-Coin đã được tạo ra cách đây gần hai năm và đang được sử dụng để thưởng cho nhân viên dựa trên hiệu quả lao động. Ban đầu, xu có thể được mua tại các máy bán hàng tự động, nhưng về sau, chương trình này dần được áp dụng nhiều hơn tại các cửa hàng của Central Group.

Hiện tại, các nhà lãnh đạo của tập đoàn vẫn chưa quyết định thời điểm và cách thức cung cấp C-Coin cho khách hàng. Giai đoạn thử nghiệm đang được tiến hành, nhưng công ty cũng rất đáng khích lệ nhờ kết quả nhận được khi tích hợp công nghệ blockchain với quản lý nguồn nhân lực.

Central Group do ông Tos Chirathivat, cháu trai của người sáng lập Tiang Chirathivat, lãnh đạo. Với tài sản ròng 11,6 tỷ USD, gia đình tỷ phú Chirathivat đứng thứ 4 trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan.

Đức Minh (Theo Forbes)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button