Kinh Doanh

Central Retail dự kiến xây trung tâm thương mại tại Đồng Tháp


Central Retail mong muốn được tạo điều kiện để thành lập trung tâm thương mại và Mini Go tại Đồng Tháp.

Theo cổng thông tin Đồng Tháp, đề xuất này được phía doanh nghiệp đưa ra trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh mới đây.

Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bán lẻ Miền Trung tại Việt Nam, đánh giá Đồng Tháp có tiềm năng và lợi thế về phát triển hệ sinh thái du lịch, dịch vụ và thương mại. Theo ông, nếu dự án TTTM được triển khai, các nhà sản xuất, cung ứng trong nước sẽ có cơ hội kết nối, đưa các sản phẩm, hàng hóa đặc thù vào hệ thống kinh doanh của Tập đoàn.

Với đề xuất của Bán lẻ Miền Trung, Đồng Tháp đã đưa ra 6 địa điểm để doanh nghiệp này nghiên cứu xây dựng trung tâm thương mại và cửa hàng tiện ích. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cũng khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư như cung cấp thông tin, giới thiệu, hỗ trợ khảo sát …

Ngoài ra, thông tin thêm về tiềm năng nông sản của Đồng Tháp, ông Nghĩa cho biết, toàn tỉnh có gần 300 sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm), hơn 200 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, trong đó, nhiều sản phẩm đã được đưa vào hệ thống bán lẻ của Tập đoàn, cụ thể là siêu thị Big C. Theo ông, đây là điều kiện thuận lợi để đơn vị này đầu tư tại địa phương.

Central Retail Vietnam Group là thành viên của Central Retail – tập đoàn bất động sản và bán lẻ lớn của Thái Lan, được thành lập tại Việt Nam vào tháng 7 năm 2011. Tại Việt Nam, tập đoàn này kinh doanh dịch vụ bán lẻ trong nhiều lĩnh vực như: Siêu thị, điện máy, đồ thể thao, thời trang, phát triển trung tâm mua sắm, khách sạn, thương mại điện tử.

Hồi tháng 7, Central Retail Việt Nam cho biết tập đoàn mẹ có kế hoạch đầu tư 20.000 tỷ đồng vào thị trường Việt Nam trong 5 năm tới để thúc đẩy kết quả kinh doanh lên 65.000 tỷ đồng, hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng đa kênh. Số 1 trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm và thương mại.

Đức MinhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button