Giáo Dục

CEO Facebook tài trợ hào phóng cho viện nghiên cứu mới của Harvard về trí tuệ nhân tạo

Ý tưởng thành lập Viện nghiên cứu mới của Đại học Harvard đã nhận được nguồn tài trợ khổng lồ từ gia đình CEO Facebook – Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan.

Hôm thứ Ba, Đại học Harvard đã ra mắt Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo và Tự nhiên Kempner, một sáng kiến ​​kết hợp Khoa học Thần kinh và Trí tuệ Nhân tạo (AI), để đặt nền móng cho tương lai. trí thông minh của con người và máy móc. Kết quả của nghiên cứu nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về cách mọi người nhìn nhận môi trường xung quanh, đưa ra quyết định, học hỏi và phát triển lĩnh vực AI.

Zuckerberg Initiative thông báo Priscilla Chan và Mark Zuckerberg đã quyên góp 500 triệu USD cho viện. Trong quá khứ, Chan và Zuckerberg đã hỗ trợ rất nhiều sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm dịch vụ công, xóa mù chữ và chăm sóc sức khỏe.

Harvard thành lập viện nghiên cứu mới về Trí tuệ nhân tạo
Đại học Harvard (nguồn: Đồng thuận Cao đẳng)

Chủ tịch Larry Bacow cho biết: “Viện Kempner tại Harvard là một cơ hội tuyệt vời, tập hợp các phương pháp, kiến ​​thức chuyên môn về khoa học sinh học và kiến ​​thức về học máy, thống kê và khoa học máy tính để tạo ra một bước tiến quan trọng trong việc hiểu cách thức hoạt động của não bộ, từ đó nâng cao khả năng đáp ứng với bệnh tật, các phương pháp điều trị mới … “

Ông nói thêm: “Priscilla Chan và Mark Zuckerberg đã thể hiện sự cống hiến của họ trong việc thúc đẩy các sáng kiến, đổi mới và dịch vụ tại Harvard và các cơ sở học thuật khác trên khắp đất nước. Sự đóng góp của họ cho viện mới này sẽ thúc đẩy sứ mệnh giáo dục và nghiên cứu tại Harvard, hướng đi lớn duy nhất gần đây. Từ việc hỗ trợ nghiên cứu về phương pháp điều trị Covid-19 và khả năng đọc viết đến tăng cơ hội phục vụ cộng đồng cho sinh viên chưa tốt nghiệp, họ làm việc chăm chỉ tại Sáng kiến ​​Chan Zuckerberg và hơn thế nữa. chữa bệnh hiệu quả, cải thiện cuộc sống và khuyến khích người khác đóng góp cho cộng đồng ”.

Trọng tâm của viện là đào tạo các thế hệ lãnh đạo và nhà nghiên cứu tương lai với các khoản tài trợ dành riêng cho sinh viên đại học và sau đại học cũng như nghiên cứu sinh sau tiến sĩ. Viện dự kiến ​​sẽ mở tại Khu phức hợp Khoa học và Kỹ thuật mới ở Allston vào cuối năm 2022. Người điều hành của nó là Bernardo Sabatini, Giáo sư Sinh học thần kinh tại Trường Y Harvard, và Sham Kakade, người vào tháng Giêng sẽ trở thành Giáo sư Khoa học Máy tính và Thống kê tại Trường Harvard John A. Paulson và là giáo sư tại Khoa Nghệ thuật và Khoa học.

Đội ngũ lãnh đạo và giảng viên của trường là các chuyên gia về khoa học máy tính, toán học ứng dụng, khoa học thần kinh, khoa học nhận thức, thống kê và kỹ thuật.

Harvard thành lập viện nghiên cứu mới về Trí tuệ nhân tạo
Viện Kempner về Trí tuệ Nhân tạo và Tự nhiên sẽ do Bernardo Sabatini (phải) và Sham Kakade (nguồn: The Harvard Gazette) lãnh đạo

Phát biểu với Gazette về khu vực nghiên cứu, ông Kakade cho biết: “Rõ ràng, chúng tôi thấy rất nhiều tác động liên quan đến tìm kiếm và nhận dạng giọng nói thực sự giúp ích cho mọi người khi họ đang di chuyển và đặt phòng. các câu hỏi. Thu thập thông tin và xử lý thông tin bằng robot đang được cải thiện. Ngoài ra, hệ thống thị giác máy tính – ví dụ như trong ô tô – đang được nâng cấp trên quy mô lớn… ”

Ông nói thêm: “Cách chúng tôi giao tiếp với các thiết bị – ví dụ như Alexa, Siri… làm tăng khả năng kết nối với máy móc. Khả năng cảm nhận môi trường xung quanh của các hệ thống tự động cũng được cải thiện, điều này rất quan trọng đối với các ngôi nhà thông minh và hệ thống tự động. Các lĩnh vực khác cũng đang phát triển nhờ những cải tiến trong camera phân tích hình ảnh, chẳng hạn như trong lĩnh vực y tế… ”

Ông Sabatini chia sẻ rằng nghiên cứu không chỉ liên quan đến AI. “Một phần của nghiên cứu sẽ là tạo ra các lý thuyết để giải thích cách thức hoạt động của bộ não. Một khi chúng tôi hiểu cách bộ não “tính toán” và xử lý thông tin, các nhà nghiên cứu sẽ có thể hiểu và giải thích tại sao mọi người mắc bệnh ”.

Đoan Hùng (Theo The Harvard Gazette)

Cô gái Việt Nam giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi

Cô gái Việt Nam giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi

Sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã có gần 20 năm học tập và làm việc tại nước ngoài, tuy nhiên, Nguyễn Hương Quỳnh Trang – Nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford, cựu sinh viên Đại học Harvard vẫn đầy ắp những dự định hướng về Việt Nam.

Giáo sư Harvard gợi ý công việc phù hợp với 8 loại trí thông minh

Giáo sư Harvard gợi ý công việc phù hợp với 8 loại trí thông minh

Giáo sư Howard Gardner, nhà tâm lý học tại Đại học Harvard, chia trí thông minh của con người thành 8 loại và gợi ý những công việc phù hợp cho từng loại.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ceo-facebook-tai-tro-hao-phong-cho-vien-nghien-cuu-moi-cua-harvard-ve-tri-tue-nhan-tao-800044.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button