Kinh Doanh

CGV mở dịch vụ rạp chiếu lưu động cho khách hàng công ty, xí nghiệp, trường học


Sau 4 tháng chống dịch, nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, với các rạp chiếu phim – đối tượng đóng cửa đầu tiên khi có Covid, đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về thời điểm được phép mở cửa đón khách.

Tuy nhiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có văn bản hướng dẫn tạm thời đối với các hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí và thể thao, nhằm điều chỉnh an toàn, linh hoạt và hiệu quả. Dịch COVID-19 (theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ). Theo đó, các rạp chiếu phim sẽ mở cửa hoạt động 100% công suất tại vùng có dịch cấp 1, phải giảm 50% lượng khách đối với vùng có dịch cấp 2, giảm 70% lượng khách đối với vùng có dịch cấp tính. cấp độ 3, còn đối với khu vực có dịch cấp độ 4 sẽ phải dừng tổ chức các hoạt động.

Các doanh nghiệp kinh doanh rạp chiếu phim như CGV Cinemas, Lotte Cinemas, BHD, … cũng đang ráo riết dọn dẹp, chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch để sẵn sàng cho ngày trở lại.

Cùng lúc đó, ông lớn CGV Cinemas – sau một thời gian dài “ngồi bất động” trong cơn dịch, bất ngờ giới thiệu dịch vụ “mang đi” cho khách hàng, theo đúng nghĩa đen. Cụ thể, ngày 27/10, CGV công bố cung cấp dịch vụ hoàn toàn mới “Chiếu phim lưu động”.

Đến lượt chuỗi CGV mở bán tận nhà: Đưa cả rạp và dàn âm thanh ánh sáng tiêu chuẩn ra phục vụ khách, miễn là đủ chỗ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dịch vụ sẽ không cung cấp cho cá nhân mà CGV chỉ phục vụ khách hàng tổ chức. Đơn vị này sẽ đưa rạp chiếu phim đến tận nơi để khán giả có thể thưởng thức phim ngay tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp, hội trường đại học, sân trường trên cả nước.

Theo tìm hiểu, điều kiện để thuê dịch vụ này không hề đơn giản. Các đơn vị muốn trải nghiệm dịch vụ cần đáp ứng: số lượng người xem tối thiểu 200 người và công ty / doanh nghiệp có không gian (sân, văn phòng, sảnh, kho … có sức chứa 200 khách).

CGV sẽ bố trí thiết bị phòng chiếu (máy chiếu, âm thanh …), phim chiếu theo danh sách phim trong rạp hoặc chi tiết theo từng thời điểm. Giá cả dịch vụ cũng tùy thuộc vào địa điểm tổ chức, các vùng sâu, vùng xa, ngoại thành sẽ đắt hơn trong trung tâm.

Đến lượt chuỗi CGV mở bán mang về nhà: Đưa cả rạp với dàn âm thanh ánh sáng tiêu chuẩn vào phục vụ khách, miễn là đủ chỗ - Ảnh 2.

Dịch vụ “mang đi” của CGV chỉ dành cho khách hàng là tổ chức. (Hình minh họa)

Trước đó, CGV Cinemas và nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh đã nhiều lần có văn bản “cầu cứu” cơ quan nhà nước đề nghị sớm mở cửa trở lại, đồng thời có chính sách hỗ trợ giảm thuế, lãi vay….

Cuối tháng 9, ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc nội dung CGV Cinemas chia sẻ với Zing, nếu các rạp mới mở lại vào đầu năm 2022, nhiều doanh nghiệp điện ảnh dù lớn hay nhỏ đều gặp nguy. cơ hội phá sản. Đại diện CGV hy vọng chủ trương mới của Chính phủ sẽ cho phép các rạp mở cửa trở lại vào đầu tháng 11. Ông cho biết, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt và các rạp chiếu phim mở cửa, CGV sẽ áp dụng. quán triệt nguyên tắc 5K và nhiều biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế

Ngọc diệp

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button