Thế Giới

Cha cựu công chúa Nhật chỉ trích báo lá cải bịa đặt về con gái

Cha của cựu công chúa Nhật Bản chỉ trích báo lá cải bịa đặt về con gái ông - Ảnh 1.

Ông Akishino (giữa) cùng Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito trong bức ảnh được công bố nhân dịp sinh nhật lần thứ 56 – Ảnh: AFP

“Nếu bạn đọc báo lá cải, tôi không chắc đó là sự thật chính xác. Có rất nhiều điều bịa đặt trên những tờ báo đó mặc dù có một số ý kiến ​​chúng tôi có thể lắng nghe”, anh nói. Akishino đã trả lời khi được hỏi về tình trạng của Công chúa Mako sau khi đính hôn vào năm 2017.

Mako và Kei Komuro, một thường dân Nhật Bản, đã tổ chức một đám cưới giản dị vào tháng 10. Cô chấp nhận từ bỏ tước vị hoàng gia theo quy định và từ chối khoản tiền hồi môn hơn 1 triệu USD để sang Mỹ sống cùng chồng.

Chuyện tình của cô và vị hôn phu thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới Nhật Bản. Sau lễ đính hôn, một số tờ báo đưa tin mẹ chồng tương lai đã vay nợ, không trả được. Một số cuộc biểu tình nhỏ thậm chí còn diễn ra, phản đối cuộc hôn nhân của công chúa vì cho rằng nhà trai không xứng đáng.

Theo Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản (IHA), sự chú ý và soi mói của giới truyền thông khiến Mako mệt mỏi và trầm cảm.

“Có rất nhiều bình luận trong các bài báo trực tuyến, một số trong số đó nói những điều thực sự khủng khiếp. Có những người bị tổn thương sâu sắc bởi sự vu khống này”, cha của cựu công chúa nói thêm trong cuộc phỏng vấn. họp báo ngày 30/11.

Hãng tin Reuters cho biết những bình luận của người kế vị ngai vàng Nhật Bản rất trực tiếp và do đó trái ngược với phong cách thường thấy của hoàng gia Nhật Bản.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 30 tháng 11, IHA đã gợi ý rằng IHA có thể giảm bớt sự chỉ trích của công chúng nếu nó hành động khéo léo như các hoàng gia khác.

Ông Akishino bày tỏ sự ủng hộ đối với điều này và đề nghị IHA nên đặt ra giới hạn trên các phương tiện truyền thông vì những thông tin tiêu cực vẫn có thể xuất hiện.

Vì là em trai của Thiên hoàng nên dù là người kế vị ngai vàng cũng không thể gọi ông Akishino là thái tử được. Theo tờ Mainichi, ông được biết đến với một cái tên khác, Koshi Denka trong tiếng Nhật, trong đó Koshi dùng để chỉ người đứng đầu dòng dõi kế vị, và Denka có nghĩa là Điện hạ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cha-cuu-cong-chua-nhat-chi-trich-bao-la-cai-bia-dat-ve-con-gai-20211130131720841.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button