Công Nghệ

‘Cha đẻ’ Ethereum chê kế hoạch tiền ảo của Facebook, Twitter | Công nghệ

Tháng 7 năm ngoái, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey tuyên bố sẽ sớm thành lập quỹ tài chánh Phi tập trung (DeFi) dành riêng cho các dự án Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television, Vitalik Buterin bày tỏ sự nghi ngờ về kế hoạch của Jack Dorsey. Không giống như Ethereum liên tục được nâng cấp, Bitcoin có nhiều hạn chế và chỉ có thể phục vụ một cộng đồng nhất định.

Tính năng gốc của Ethereum cho phép người dùng đặt tài sản kỹ thuật số trong các hợp đồng thông minh hoặc hộp khóa. Để biến kế hoạch thành hiện thực, Jack Dorsey sẽ phải xây dựng hệ thống riêng cho Bitcoin. Tỷ phú 27 tuổi cũng bình luận Bitcoin sẽ không bao giờ có thể thay thế hoàn toàn USD vì nó không ổn định.
Cách đây không lâu, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng đã công bố kế hoạch biến Facebook thành một “metaverse”. “Metaverse” ám chỉ đến thế giới thực tế ảo có kết nối internet, nơi mọi người có thể sử dụng thiết bị thực tế ảo để du hành trong không gian ảo, tương tác với nhau thông qua ảnh đại diện.
Nhà sáng lập Ethereum cho rằng Zuckerberg đang cố gắng dự đoán thế hệ tiếp theo của Internet để Facebook không bị tụt lại phía sau. Facebook đang phát triển dự án tiền điện tử Libra, hiện được gọi là Diem, để biến thành tiền tệ chính của thế giới ảo do công ty tạo ra.

Tuy nhiên, Vitalik Buterin cho rằng Facebook đang đánh mất niềm tin từ người dùng, vì vậy Zuckerberg không nên phát triển nền tảng của riêng mình mà nên xây dựng một thế giới ảo trên nền tảng blockchain hiện có.

Khi được hỏi Ethereum sẽ trông như thế nào trong vòng 5-10 năm tới, tỷ phú Ethereum lạc quan: “Hy vọng rằng nó sẽ chạy theo metaverse”.

Trong khi sự lãnh đạo của Facebook và Twitter chỉ mới bắt đầu, chuỗi khối Ethereum do Vitalik Buterin phát triển đã đạt được những bước tiến đáng kể. Mạng Ethereum cũng là nơi chứng kiến ​​những mảnh ghép đầu tiên đặt nền móng cho một vũ trụ ảo trong tương lai, thể hiện qua các xu hướng như NFT (mã thông báo duy nhất), nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) hay trò chơi. mua bán bất động sản ảo Decentraland … Mạng vừa tung ra bản cập nhật “London Hard Fork” vào giữa tháng 8, giúp giao dịch nhanh hơn và ít tốn kém hơn.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/cha-de-ethereum-che-ke-hoach-tien-ao-cua-facebook-twitter-1434260.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button