Thời Trang

Cha mẹ dọa nhốt trong nhà, chàng trai 18 tuổi cố thuyết phục để đi giúp F0 | Giới trẻ

Đó là Nguyễn Văn Thanh Tuấn, 18 tuổi, ngụ phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM. Sinh viên nam của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương trong nhiều năm qua Đăng ký ủng hộ chống dịch Covid-19 từ đầu mùa dịch đến nay. Phụ huynh lo lắng khi nghe tin Tuấn cận kề với F0s nên khuyên con trai ở nhà.

“Nếu tất cả mọi người đều sợ hãi, ai sẽ chống lại bệnh dịch?”

“Có lúc căng thẳng quá, bố mẹ tôi còn dọa nhốt tôi trong nhà nhưng tôi vẫn kiên quyết thuyết phục tôi ra ngoài chống dịch. Bây giờ là lúc thành phố cần chúng ta, nếu mọi người đều sợ hãi, Ai cũng muốn ở nhà, ai sẽ chống dịch, khi nào hết dịch? ”, Tuấn nói. Con trai họ hàng ngày thuyết phục nên cuối cùng cha mẹ cũng đành lòng.

Đến nay, dù rất lo lắng nhưng bố mẹ vẫn luôn ủng hộ và dõi theo hành trình thiện nguyện của Tuấn. Khi phường Tân Quy lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, hàng ngày Tuấn và các tình nguyện viên làm việc đến 23 giờ hoặc muộn hơn. Có hôm Tuấn đi thu gom rau của các nhà hảo tâm mang đến các khu vực bị phong tỏa, 2 – 3 giờ sáng mới trở về nhà. Anh luôn dặn bố mẹ đừng đợi cửa, cứ yên tâm ngủ trước.

Cha mẹ dọa nhốt trong nhà, chàng trai 18 tuổi cố thuyết phục F0 giúp đỡ - ảnh 1

Tuấn thuyết phục bố mẹ ra ngoài giúp F0 cách ly tại nhà

“Khi đi chống dịch, chúng tôi được huấn luyện mọi kỹ năng an toàn để bảo vệ bản thân và gia đình. Ngoài việc tuân thủ 5K, chúng tôi còn mặc đồ bảo hộ khi đến khu vực cách ly và tiếp xúc gần với F0. Tình nguyện viên cũng Kiểm tra nhanh thường xuyên cho Covid-19 để yên tâm”, anh chàng chia sẻ.
Cha mẹ dọa nhốt trong nhà, chàng trai 18 tuổi cố thuyết phục F0 giúp đỡ - ảnh 2

Tuấn nhận rau từ các nhà hảo tâm, sau đó mang đến từng gia đình ở các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn phường

Giữ liên lạc với F0

Tuấn được tiêm một mũi vắc xin Covid-19 vào cuối tháng 6. Anh không ngại bất cứ công việc gì được giao, từ hỗ trợ điểm lấy mẫu, điểm tiêm chủng, quầy 0 đồng cho đến việc thường xuyên gọi điện. Điện thoại hỗ trợ cách ly nhà F0.

“Chúng tôi chia nhỏ các cuộc điện thoại đến F0s. Chúng tôi hỏi cô và chú hôm nay thế nào, có cần giúp đỡ không, mua thêm thuốc, rau, thức ăn. Sau đó, chúng tôi đi chợ và mang hàng đến trước cửa nhà dân ”, ông Tuấn nói.

Cha mẹ dọa nhốt trong nhà, chàng trai 18 tuổi cố thuyết phục F0 giúp đỡ - ảnh 3

“Nếu tất cả mọi người đều sợ hãi, ai sẽ chống lại dịch bệnh?”

Nếu gia đình nào có biểu hiện bi quan, chán nản, phó mặc cho số phận, Tuấn cùng đồng đội gửi lời động viên, nhắc nhở ăn uống đầy đủ. Ngoài ra, có lần Tuấn mang bình oxy đến nhà và giúp lắp đặt. Bệnh nhân Covid-19.

Chia sẻ với người viết, các thành viên P.Tân Quy nói về Tuấn với vẻ ngưỡng mộ: “Tuấn không ngại bất cứ công việc gì được giao. Không ai nghĩ Tuấn mới 18 tuổi. Cô ấy chững chạc và bản lĩnh hơn tuổi 18 của mình”.

Cha mẹ dọa nhốt trong nhà, nam sinh 18 tuổi cố thuyết phục F0 giúp đỡ - ảnh 4

Chàng trai 18 tuổi là Bí thư Chi bộ khu phố 2, phường Tân Quy.

Là anh cả trong gia đình có 3 anh em, Tuấn còn là Bí thư Chi bộ khu phố 2, phường Tân Quy. Em trai tôi, đang học lớp 9, nhiều lần xin đi làm tình nguyện viên. Tuy nhiên, ông Tuấn động viên các em ở nhà tập trung học hành, phụ giúp bố mẹ.

Chàng trai 18 tuổi giúp F0s tâm sự: “Những ngày này ở Thành phố Hồ Chí Minh “ai ở nơi đó”, Tôi thực sự mong rằng mọi người sẽ tuân thủ nghiêm ngặt nó. Nếu cần hỗ trợ gì thì liên hệ với tổ trưởng dân phố. Chúng tôi ra đường mong bà con ở nhà đừng nản lòng, vững tin vào cơ quan nhà nước, chung sức chung lòng giúp chúng tôi giảm thiểu F0 trong cộng đồng, dập dịch ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/cha-me-doa-nhot-trong-nha-chang-trai-18-tuoi-co-thuyet-phuc-de-di-giup-f0-1439502.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button