Thế Giới

Cha mẹ kiện con gái vì không mua nhà cho em trai, cư dân mạng phẫn nộ

Bố mẹ kiện con gái không mua nhà cho anh trai, cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1

Cô gái bị bố mẹ kiện vì không mua nhà cho anh trai (ảnh minh họa)

Người phụ nữ họ Zhang, sống ở Quảng châuPhía nam Trung Quốcđang bị bố mẹ ruột kiện đòi 500.000 NDT (khoảng 1,7 tỷ VND) tiền “cấp dưỡng” Kinh doanh hàng ngày Sơn Đông được báo cáo gần đây.

Cô Zhang không có mối quan hệ nào với cha mẹ ruột của mình sau khi họ gửi cô cho chị gái của cha cô nuôi dưỡng khi cô được hai tuổi. Họ ít liên lạc với con gái trong những năm sau đó, và Zhang giờ coi gia đình dì là của riêng mình.

Chỉ gần đây khi cô Zhang sử dụng tiền tiết kiệm của mình để mua một căn hộ cho người em họ mà cô lớn lên, cha mẹ cô mới bất ngờ xuất hiện trở lại trong cuộc sống của cô. Cả hai yêu cầu cô Zhang phải mua một căn hộ cho anh trai ruột của mình, người mà họ đã tự mình nuôi nấng.

Khi cô từ chối, cha mẹ cô đã đệ đơn kiện lên tòa án địa phương để đòi 500.000 nhân dân tệ tiền chu cấp cho cha mẹ. Tòa án phán quyết rằng cô Zhang không có nghĩa vụ phải mua tài sản cho anh trai đã trưởng thành của mình, tuy nhiên, cô phải trả tiền cấp dưỡng mà cô phải thương lượng với cha mẹ.

\N

Điều này là do Bộ luật Dân sự của Trung Quốc quy định rằng tất cả con cái đã thành niên có nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ của chúng. Điều này áp dụng ngay cả khi trẻ em bị ghẻ lạnh hoặc bị bỏ rơi.

Phán quyết của tòa án đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp Trung Quốc. Một người bình luận: “Họ ma cà rồng không? Ông bố hút máu em gái, giờ vợ chồng anh lại muốn hút máu con gái ”.

Một người khác nói: “May mắn thay Zhang không lớn lên trong gia đình nơi cô ấy sinh ra. Thật kinh khủng!”Nguồn: https://thanhnien.vn/cha-me-kien-con-gai-vi-khong-mua-nha-cho-em-trai-cu-dan-mang-phan-no-post1500909.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button