Kinh Doanh

Chậm nhất 10 ngày, người dân sẽ nhận được hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại buổi họp báo chiều 7/7 công bố gói thầu. ủng hộ 26.000 tỷ đồng từ Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, chưa có gói chính sách nào đột phá và táo bạo như gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng. Điểm quan trọng nhất của gói này là đơn giản hóa tối đa các thủ tục hành chính. Trước đây phải mất một tháng, nay chỉ cần một tuần, để người dân có thể tiếp cận chính sách sớm nhất.

“Chúng tôi đã rút ngắn toàn bộ quy trình chỉ còn 4 ngày nộp hồ sơ, 3 ngày cấp vốn. Chỉ có một hồ sơ duy nhất. Đến hôm nay, các địa phương, cơ sở, doanh nghiệp đã bắt tay vào triển khai. Ngay trong ngày mai, Ngân hàng Chính sách xã hội và Bảo hiểm xã hội TP.” triển khai toàn tuyến. Ngày mai hoặc ngày kia, các đối tượng của chúng ta sẽ được thụ hưởng “, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nói. Xã Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Ít nhất 10 ngày nữa, người dân sẽ nhận được hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cán bộ quận Bình Tân (TP.HCM) trao tiền hỗ trợ người bán vé số dạo trong đợt đại dịch COVID-19 năm 2020. (Ảnh: PLO)

“Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tái cấp vốn 7.500 tỷ đồng. Chúng tôi sẽ căn cứ vào khả năng thu xếp vốn của Ngân hàng Nhà nước và tổ chức thực hiện. Chúng tôi có mạng lưới rộng khắp, sẵn sàng phục vụ các khách hàng đủ điều kiện theo quyết định của Chính phủ”, ông Huỳnh Văn Thuận cho biết. , Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam.

Điểm mới tiếp theo là hàng loạt tiêu chí để được hưởng gói hỗ trợ này đã được cắt giảm như: sẽ giảm điều kiện thời gian tạm dừng, nghỉ không lương xuống còn 15 ngày; bỏ quy định doanh thu kê khai thuế dưới 100 triệu đồng / năm đối với hộ kinh doanh, chỉ quy định ngừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên; giảm điều kiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất từ ​​50% của người lao động xuống chỉ còn 15%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/cham-nhat-10-ngay-nguoi-dan-se-nhan-duoc-ho-tro-tu-goi-26000-ty-dong-20210708001604452.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button