Giáo Dục

Chăm sóc sức khỏe tinh thần giáo viên khối công lập khi dạy trực tuyến

Theo bà Emma Cronwright – diễn giả trong webinar “Chăm sóc sức khỏe tâm thần giáo viên” do Hội người Mỹ gốc Việt tổ chức: “Các thầy cô cần tập trung chăm sóc bản thân nhiều hơn và đừng lầm tưởng đó là một giáo viên ích kỷ” .

Tiếp nối thành công của hội thảo lần thứ nhất vào ngày 7/11, chuyên đề thứ hai về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho giáo viên đã diễn ra vào sáng ngày 14/11, thu hút hàng trăm giáo viên đăng ký tham dự. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hội thảo “Tối ưu hóa trải nghiệm giảng dạy trực tuyến” do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) tổ chức miễn phí dành cho giáo viên tiếng Anh công lập.

Dạy học trực tuyến tăng áp lực cho giáo viên

Việc dạy học trực tuyến mang đến cho giáo viên nhiều thách thức mới, đặc biệt là môn tiếng Anh đòi hỏi sự tương tác nhiều giữa giáo viên và học sinh. Mặt khác, đại dịch xảy ra suốt thời gian qua cũng đặt lên vai các thầy cô nhiều nỗi lo. Vì vậy, việc giảng dạy trực tuyến trong mùa Covid-19 đã làm tăng gấp đôi sự căng thẳng và mệt mỏi về tinh thần cho giáo viên.

Mở đầu buổi tọa đàm, diễn giả Emma Cronwright – Cử nhân Khoa học Danh dự ngành Trị liệu Nghề nghiệp tại Đại học Cape Town (Nam Phi) đã chia sẻ câu chuyện của bản thân khi sinh con đầu lòng trong thời kỳ đại dịch và đảm bảo cân đối công việc để giúp đỡ các thầy cô hiểu rằng ai cũng có những áp lực riêng, đừng ngần ngại chia sẻ để đối mặt và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần của giáo viên công khi dạy trực tuyến
Emma Cronwright là một giáo viên giàu kinh nghiệm tại VUS trong việc giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là tạo hứng thú trong lớp học.

Diễn giả Emma đã giúp những người tham dự hiểu rõ hơn về định nghĩa sức khỏe tâm thần và vai trò quan trọng của lĩnh vực y tế thường bị bỏ qua này. Trên thực tế, đây là một chủ đề ít được quan tâm và không được nhắc đến nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là trong giảng dạy.

Theo thống kê từ State of US Teacher Survey của Mỹ năm 2021, hơn 75% giáo viên cho biết giảng dạy là một nghề áp lực cao và nhiều người dự định nghỉ việc. Dựa trên thực tế này, cô Emma đã tiến hành bình chọn nhanh các giáo viên tham gia hội thảo. Kết quả là có tới 46% giáo viên phải chịu áp lực tương đối, 30% cho rằng họ phải chịu nhiều áp lực.

Giáo viên chăm sóc bản thân không ích kỷ

Để giúp giáo viên gỡ “đá” tâm lý, cô Emma nhắc lại hướng dẫn sử dụng mặt nạ dưỡng khí trong an toàn hàng không, đó là tự giúp mình trước rồi mới giúp ai khác.

“Chúng ta là giáo viên và thường quan tâm đến những người khác như học sinh, phụ huynh, cấp trên … nhưng lại quên mất rằng mình cũng cần được quan tâm. Giáo viên cần biết cách chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân nhiều hơn và đừng nhầm đó là ích kỷ ”, bà Emma Cronwright nhấn mạnh và lưu ý rằng mỗi người có một cách yêu thương bản thân khác nhau. Tìm cách chăm sóc bản thân.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần của giáo viên công khi dạy trực tuyến
Một số gợi ý hiệu quả và dễ thực hiện từ diễn giả Emma về việc xây dựng các phương pháp chăm sóc bản thân và yêu thương

Theo diễn giả Emma, ​​giáo viên cũng cần chú ý đặt ra giới hạn cho bản thân vì dạy học trực tuyến tại nhà đồng nghĩa với việc hai phần cuộc sống là gia đình và công việc đang can thiệp vào nhau. Mọi người cần nhận thức được ảnh hưởng của thực tế này đối với bản thân để có thể rút ra những giới hạn riêng biệt.

“Cố gắng chọn nơi dạy trong không gian ít bị ảnh hưởng đến đời sống riêng tư, đảm bảo khi đóng máy tính xách tay là kết thúc công việc để trở về với cuộc sống cá nhân, nếu có con nhỏ thì thu xếp người thân. một. người chăm sóc để trẻ “quên” một cách an toàn khi đang giảng dạy… Ranh giới công việc – gia đình được sắp xếp càng rõ ràng càng giúp giáo viên giảm bớt áp lực ”, diễn giả Emma nói.

Ngoài ra, cô Emma cũng mang đến các chủ đề thảo luận để giúp các giáo viên tham gia hội thảo tham khảo lẫn nhau và tìm ra giải pháp cho chính mình, chẳng hạn như quản lý kỳ vọng và kết nối hiệu quả trong thời kỳ đại dịch. , tận dụng nhưng không lạm dụng công nghệ, và đặc biệt là xây dựng mục tiêu chăm sóc sức khỏe tâm thần theo phương pháp SMART.

Buổi tọa đàm không chỉ mang đến những thông tin hữu ích mà còn tạo không gian chia sẻ giúp các thầy cô cảm thấy không đơn độc, tìm được sự đồng cảm và cách giải tỏa căng thẳng từ đồng nghiệp.

Cuối buổi hội thảo, diễn giả Emma Cronwright đã giới thiệu các chương trình và ứng dụng hữu ích mà giáo viên có thể tận dụng để phục hồi tinh thần như chương trình “Vaccine for the Soul”, ứng dụng Help Me, và ứng dụng thiền. các khóa thiền, yoga tại nhà… hoặc trường có dịch vụ tư vấn tâm lý, giáo viên cũng nên tranh thủ kết nối trò chuyện.

Chuỗi hội thảo “Tối ưu hóa trải nghiệm giảng dạy trực tuyến” là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy lộ trình số hóa trong giảng dạy và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên do VUS tổ chức, nhằm tạo ra những giá trị chia sẻ với cộng đồng đến từ chính VUS những nỗ lực và kinh nghiệm khi ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và thích ứng với thời đại.

Tiếp nối chuỗi hội thảo “Tối ưu hóa trải nghiệm giảng dạy trực tuyến”, chủ đề thứ ba “Làm thế nào để khơi dậy hứng thú của học viên đối với các lớp học trực tuyến lớn?” sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 21/11, chia sẻ của cô Lê Bảo Trân – ThS Ngôn ngữ học Ứng dụng, người có hơn 8 năm kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và hiện đang là Giám đốc Chuyên môn tại VUS.

Quý thầy cô quan tâm có thể đăng ký tham dự tại: vus.link/WebinarGVT11

Giải đấu ngọc trai

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/cham-soc-suc-khoe-tinh-than-giao-vien-khoi-cong-lap-khi-day-truc-tuyen-792719.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button