Tin Tức

Chậm thanh toán 10 ngày, Nga cắt điện Phần Lan

Chú thích ảnh
Nga đã ngừng cung cấp điện cho Phần Lan. Ảnh: BBC

Đài RT (Nga) dẫn thông báo của công ty RAO Nordic cho biết họ đã ngừng cung cấp điện từ Nga cho Phần Lan vào ngày 14/5, với lý giải rằng họ chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ Helsinki cho lượng điện. nhập từ Nga vào đầu tháng 5.

Rao Nordic là công ty con của Phần Lan thuộc Inter RAO – tập đoàn năng lượng nhà nước của Nga có trụ sở chính tại Moscow, chuyên về sản xuất điện và nhiệt, cung cấp điện, bán năng lượng quốc tế, kỹ thuật, thiết kế và phát triển cơ sở hạ tầng điện.

“Thật không may, chúng tôi buộc phải lưu ý rằng đối với khối lượng đã được bán trên sàn giao dịch Nord Pool kể từ ngày 6 tháng 5, tiền vẫn chưa được ghi có vào tài khoản ngân hàng của chúng tôi,” Rao Nordic nói. nói.

Công ty bày tỏ hy vọng rằng tình hình sẽ được giải quyết và giao dịch có thể được nối lại. RAO Nordic được cho là đã giao dịch trên sàn giao dịch Nord Pool trong hơn hai thập kỷ.

Nhóm cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng tình hình sẽ sớm được cải thiện và thương mại điện với Nga có thể được nối lại.

Trước đó, ngày 13/5, nhà điều hành hệ thống truyền tải Fingrid của Phần Lan cho biết không có mối đe dọa nào đối với nguồn cung cấp điện trong nước do động thái này. Công ty lưới điện cho biết thêm, điện nhập khẩu từ Nga chiếm khoảng 10% tổng lượng điện tiêu thụ của cả nước.

Reima Paivinen, Phó Chủ tịch Cấp cao về Vận hành Hệ thống Điện của Fingrid, cho biết: “Việc thiếu điện nhập khẩu từ Nga sẽ được bù đắp bằng cách nhập khẩu nhiều điện hơn từ Thụy Điển và sản xuất nhiều điện hơn ở Phần Lan.

Vào tháng 4, Fingrid đã công bố kế hoạch giảm nhập khẩu điện từ Nga thông qua các kết nối xuyên biên giới, đồng thời cho biết họ sẽ nhập khẩu nhiều điện hơn từ Thụy Điển. Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm mua điện từ Nga sẽ khiến giá điện của Phần Lan tăng thêm 30%.

Truyền thông nước này cũng đưa tin, Nga có thể ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan do nước này đang nỗ lực gia nhập NATO. Nga đã không xác nhận các báo cáo như vậy.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/cham-thanh-toan-10-ngay-nga-cat-dien-phan-lan-20220514182654663.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button