Giáo Dục

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Điểm bài thi tự luận vẫn có độ chênh lệch

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua kiểm tra, chấm bài thi tại một số hội đồng thi ở Hà Tĩnh và Nghệ An, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý các hội đồng thi không được chủ quan dẫn đến sai sót không đáng có. Điểm bài thi tự luận vẫn có sự chênh lệch, vì vậy cần tiếp tục quán triệt quy chế, hướng dẫn chấm và tăng cường công tác chấm bài thi.

“Cần đảm bảo nguyên tắc cho điểm hai vòng độc lập và có sự thống nhất về điểm. Việc thống nhất điểm cũng phải kiểm soát, vì nếu hai giám khảo thỏa hiệp khi thống nhất điểm thì khi phúc khảo có thể sẽ phức tạp ”, ông Thương nói.

Về việc nâng điểm bài thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý, ngoài 5% bắt buộc có thể tăng thêm số bài thi, trong đó chọn bài đạt điểm cao hoặc điểm thấp để chấm điểm. kiểm tra.

“Việc chấm bài thi không thay thế cho giám khảo vòng 1, vòng 2 mà giúp giáo viên chấm các vòng trước khẳng định và bảo vệ kết quả chấm của mình, đồng thời chứng minh hội đồng chấm thi đã làm được điều đó. bổn phận tốt; đồng thời trả lại điểm đúng bài thi nếu có sự chênh lệch, đảm bảo công bằng cho thí sinh ”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Đồng thời, Thứ trưởng lưu ý các Hội đồng thi với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh nhưng phải đúng quy chế. Việc chấm thi cần đảm bảo tiến độ, cùng với chất lượng. Nhanh chóng nhưng không vội vàng.

“Không vì hoàn thành nhanh mà chúng ta lơ là, chủ quan, bỏ qua bước nào dẫn đến sai sót không đáng có, ảnh hưởng đến kết quả của thí sinh. Giáo viên cần thận trọng trong việc cộng điểm để không bị cộng điểm ”, thứ trưởng nói.

Ngoài ra, các Hội đồng thi cũng cần tăng cường bảo mật thông tin về nội dung bài thi và kết quả làm bài của thí sinh.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/cham-thi-tot-nghiep-thpt-diem-bai-thi-tu-luan-van-co-do-chenh-lech-20220716073739777.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button