Tin Tức

Chấn chỉnh việc để F0 xô rào, giành suất ăn trong khu điều trị dã chiến

Chỉnh sửa F0 đánh hàng rào, giành ăn trong khu xử lý dã chiến - Ảnh 1.

Nhiều người sốt ruột xô đổ hàng rào, chặn đường dành cho nhân viên và chen lấn giành thức ăn tại khu xử lý hiện trường – Ảnh cắt từ video

Vào tối ngày 3 tháng 9, nói chuyện với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức ngay việc lo cơm nước tại khu xử lý dã chiến Thới Hòa (TX.Bến Cát).

Yêu cầu trên được đưa ra sau khi sáng cùng ngày, khu điều trị này xảy ra tình trạng các F0 đánh nhau, chen lấn, thậm chí xô ngã hàng rào để lấy thức ăn.

Trong đoạn video do chính F0s ghi lại, khi nhân viên mặc đồ bảo hộ đẩy xe hàng ăn dù chưa đến địa điểm, hàng trăm người đã lao ra chặn đường. Nhiều người không chỉ lấy một phần mà còn giành giật 5-10 phần, trong khi có những người không có.

Đáng chú ý, một nam thanh niên còn vừa quay video vừa hét lớn kích động đám đông “Bà con ơi, cút đi”. Vì đám đông, một người phụ nữ đã bị ngất xỉu. Trong video, dù có một số cảnh sát cơ động nhưng quá mỏng nên tình hình vẫn rất lộn xộn.

Chỉnh sửa F0 đánh hàng rào, giành ăn trong khu xử lý dã chiến - Ảnh 2.

Cảnh lộn xộn khi lấy thức ăn tại khu điều trị – Ảnh cắt từ video

Theo nghiên cứu của Tuổi Trẻ OnlineVụ việc xảy ra tại khu C khu xử lý hiện trường Thới Hòa. Để xảy ra việc F0 ẩu đả, xô đẩy hàng rào để kiếm thức ăn vào sáng 3/9, một phần do ý thức của người dân chưa tốt.

Nhưng một phần nguyên nhân nữa là hàng ngàn con F0 được Ban chỉ huy Phòng chống COVID-19 TX Tân Uyên điều động xuống Khu xử lý Thới Hòa trong đêm, nhưng không phối hợp không tốt với sự quản lý của khu điều trị, dẫn đến tình trạng thiếu lương thực, thức ăn đến muộn vào buổi sáng.

Đến tối 3-9, tình hình tại Khu điều trị Thới Hòa đã ổn định trở lại khi lực lượng công an tăng cường, số suất ăn cũng được tăng lên tương ứng với số lượng F0 được vận chuyển.

Chỉnh sửa F0 xô ngã hàng rào, giành ăn trong khu xử lý hiện trường - Ảnh 3.

Bữa ăn tại Khu điều trị Thới Hòa được chăm chút để giúp F0 sớm khỏi bệnh đã được nhiều người dân nơi đây “soi” trên mạng xã hội. Nhưng một phần do phối hợp chuyển bệnh nhân, một phần do ý thức của một số người dân nên dẫn đến những nhầm lẫn không đáng có – Ảnh: BD

Khu điều trị dã chiến Thới Hòa, thuộc Bệnh viện dã chiến cấp cứu số 1, là một trong những khu điều trị dã chiến cho bệnh nhân COVID-19 lớn nhất Bình Dương, với quy mô trên 12.000 giường bệnh và đang tiếp tục được mở rộng.

Hầu hết các F0 ở đây không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ nên vẫn có thể đi lại, tự chăm sóc được và tỷ lệ xuất viện rất cao.

Theo quyết định của UBND tỉnh Bình Dương, bệnh viện dã chiến số 1 có ban điều hành gồm nhiều lực lượng, trong đó một Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Giám đốc phụ trách an ninh, một Phó Giám đốc. hậu cần thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ chỉ huy quân sự cấp tỉnh làm chủ nhiệm hậu cần. Ban Giám đốc còn có lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chan-chinh-viec-de-f0-xo-rao-gianh-suat-an-trong-khu-dieu-tri-da-chien-20210904000758196.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button