Thế Giới

Chấn chỉnh việc vận chuyển thiết bị điện gió gây mất an toàn giao thông


Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong quá trình vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, nhiều đơn vị vận tải đã không thực hiện đúng các quy định trong giấy phép lưu hành xe như: thời gian, tốc độ khi lưu thông, cấm xe. làm việc với các Sở Giao thông vận tải, các Chi cục Quản lý đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông các địa phương thì không có lực lượng chức năng hỗ trợ, hướng dẫn, điều tiết giao thông trong quá trình lưu thông. .

Những vi phạm này đã gây mất an toàn công trình và một số vụ tai nạn giao thông. Vì vậy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành xe, đặc biệt là thời gian và tốc độ khi lưu thông trên đường.

Trước khi vận chuyển, các đơn vị phải lập phương án vận chuyển, liên hệ xuất trình giấy phép lưu hành xe và phương án vận chuyển, làm việc với UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố. để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trong quá trình vận chuyển, chấp hành nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế và quy định tại các điểm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của địa phương.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị vận tải làm việc với các Cục Quản lý đường bộ, Sở GTVT, Phòng CSGT các địa phương để có phương án hỗ trợ. hướng dẫn và điều tiết giao thông trong quá trình các phương tiện tham gia giao thông.

Trong quá trình vận chuyển, đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió phải có phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ, có nhân viên am hiểu pháp luật về ATGT để phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn. và điều tiết giao thông. Đặc biệt, nếu để xảy ra tai nạn giao thông, hư hỏng công trình, lây lan dịch bệnh COVID-19 do không tuân thủ các quy định trên thì đơn vị vận tải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao các cục quản lý đường bộ khu vực khi phát hiện vi phạm thì mời chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện để xác định hành vi vi phạm và thực hiện vi phạm. vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện theo quy định tại Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

“Các Cục Quản lý đường bộ khu vực có trách nhiệm yêu cầu đơn vị vận tải có văn bản cam kết không tái phạm, trường hợp tiếp tục vi phạm thì đề nghị cơ quan cấp phép thu hồi giấy phép lưu hành của phương tiện và tạm dừng không cấp giấy phép lưu hành phương tiện đối với các phương tiện vi phạm. . Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng ”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo.

Trong báo cáo mới đây gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc chấp hành quy định vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng của thiết bị điện gió trên các tuyến Quốc lộ, Tổng cục Đường bộ II cho biết, ngày 21/8, đoàn 6 xe điện gió. tổ hợp vận chuyển thiết bị thuộc Công ty TNHH MTV TM & TV Bảo Tín lưu thông qua Quốc lộ 1, Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị mà không có lực lượng Công an. Giám sát giao thông hỗ trợ điều tiết giao thông trong quá trình vận chuyển.

Ngày 22/8, một xe vận chuyển thiết bị điện gió thuộc Công ty TNHH CEA PROJECTS lưu thông qua Quốc lộ 1, Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị thì không gặp lực lượng công an. Giao thông giúp điều tiết giao thông trong quá trình vận chuyển…

Ngoài ra, báo cáo của Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển thiết bị phục vụ công trình điện gió lưu thông qua địa bàn. Tuy nhiên, một số đơn vị vận tải không thông báo trước với Cục CSGT và đến nay đã xảy ra 4 vụ TNGT …

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button