Tin Tức

Chẳng cần bột mì, chỉ 1 nguyên liệu ‘luôn sẵn’ trong nhà bếp sẽ giúp chiên cá vàng giòn mà, dính chảo


Nhiều người vẫn có thói quen cho muối và bột mì vào dầu nóng khi chiên cá để dầu không bắn tung tóe và cá không bị dính chảo. Tuy nhiên, các đầu bếp không khuyến khích mẹo này vì bột cháy không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể áp dụng 2 mẹo sau để chiên ngập dầu.

Không cần bột mì, chỉ cần 1 nguyên liệu 'luôn có sẵn' trong bếp sẽ giúp cá chiên vàng giòn, dính chảo 1 cách nhanh chóng.
Hình minh họa

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dầu ăn, gừng, nước, giấy bếp. Cá sau khi sơ chế xong bạn mổ lấy hết phần nội tạng bên trong rồi rửa sạch. Cá lúc này còn khá nhiều nước trên bề mặt, nếu cho vào chảo rán sẽ bị dính.

Do đó, bạn hãy lấy khăn giấy thấm bớt nước trên bề mặt cá, sau đó cắt một lát gừng dày để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Sau khi bắc chảo lên bếp, bạn dùng gừng thái sợi lau xung quanh đáy chảo.

Không cần bột mì, chỉ cần 1 nguyên liệu 'luôn có sẵn' trong bếp sẽ giúp cá chiên vàng giòn, chống dính chảo 2
Hình minh họa

Chỉ với 1 mẹo nhỏ này, bạn có thể chiên cá không bị dính chảo, không bị bắn dầu. Sau đó, mọi bước sẽ đơn giản hơn khi bạn chỉ cần dùng một lượng dầu phù hợp cho vào chảo, đun nóng rồi cho cá vào.

Một mẹo quan trọng nữa là khi chiên cá nên để lửa vừa để lớp da bên ngoài của cá không bị cháy mà cá bên trong vẫn còn sống và có màu đỏ. Cũng không nên lật cá quá kỹ vì có thể làm cá bị nát. Tốt nhất bạn nên đợi đến khi cá chín vàng một mặt rồi lật mặt còn lại.

Không cần bột mì, chỉ 1 nguyên liệu 'luôn có sẵn' trong bếp sẽ giúp cá chiên vàng giòn, bám chảo 3
Hình minh họa

Đĩa cá viên chiên giòn, thơm đậm đà rất hợp với tiết trời thu đông. Cá là thực phẩm giàu đạm, ít chất béo, phù hợp với mọi lứa tuổi.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button