Du Lịch

Chàng giảng viên đại học tuần nào cũng đi du lịch

Mỗi cuối tuần, Phan Thế Anh, giảng viên với 7 năm kinh nghiệm đều rời giảng đường để đi du lịch.

Thế Anh, 34 tuổi, giảng viên ngành Marketing trường Đại học Quốc tế Miền Đông, sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Ngay từ khi vừa tốt nghiệp đại học, anh chàng cũng đã đảm nhận vai trò của một blogger du lịch, chuyên về du lịch để đánh giá.

Cơ duyên trở thành blogger du lịch của anh đến từ sở thích chụp ảnh, được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội khi anh còn là sinh viên ở Đài Loan. Thành tựu lớn nhất của anh ấy với tư cách là một blogger là trở thành đại sứ cho Sở Du lịch Busan, Hàn Quốcnhằm giới thiệu đến người dân Việt Nam về xứ sở kim chi.

Thế Anh chụp ảnh trước The Bay 101 ở Busan, Hàn Quốc.

Thế Anh chụp ảnh trước The Bay 101 ở Busan, Hàn Quốc.

Thế Anh đã là giảng viên được 7 năm, nhưng luôn dành thời gian cuối tuần để đi du lịch và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người. Tùy thuộc vào lượng công việc bạn làm trong một tuần, bạn sẽ nghỉ ngơi để tái kích hoạt lại năng lượng cho cơ thể hoặc trải nghiệm các hoạt động mạo hiểm để vận động.

Nói về cảm giác xúc động, Thế Anh cho biết “hạnh phúc”. “Tôi thích khám phá hơn là đi theo tour, tôi thích cảm giác khám phá, nghiên cứu về nơi mình muốn đến. Tự mình tìm hiểu và tận hưởng những gì sẽ vui và thú vị hơn rất nhiều”, anh nói.

Trở thành một blogger du lịch khiến cuộc sống của Thế Anh trở nên đáng nhớ hơn. Anh không thể quên trải nghiệm một tháng ở Ấn Độ để tìm hiểu về cuộc sống và Phật giáo của vùng này. Hay bạn còn nhớ lần gặp sự cố máy bay không người lái? Vì bức ảnh, Thế Anh đã phải mất hơn 10 tiếng đồng hồ mò mẫm mới tìm được.

Thế Anh đã đến Thái Lan hơn 100 lần, hầu hết đều nhớ về chuyến đi cùng bố mẹ. Khoảnh khắc đó, anh thấy niềm đam mê du lịch của mình thật ý nghĩa, khi truyền cảm hứng cho những người thân yêu, và nhìn thấy nụ cười thoải mái, hạnh phúc trên gương mặt họ.

Công việc phụ này cũng giúp anh nhận được những lời mời trải nghiệm những khu du lịch mới hay những điểm mới trên bản đồ du lịch trong và ngoài nước. Anh tự nhận mình là người may mắn.

Thế Anh thích tự mình khám phá, mày mò những địa điểm mới, đặc biệt là những trải nghiệm mang hơi hướng mạo hiểm, hòa mình với thiên nhiên.

Thế Anh thích tự mình khám phá, mày mò những địa điểm mới, đặc biệt là những trải nghiệm mang hơi hướng mạo hiểm, hòa mình với thiên nhiên.

Vừa là blogger, vừa là giảng viên đại học có vẻ mâu thuẫn nhưng đối với Thế Anh thì lại có nhiều điểm giao thoa. Chuyên môn của anh ấy là tâm lý khách hàng. Làm giảng viên cho anh sự tự tin, còn chuyên ngành cho anh sự hiểu biết để nắm bắt tâm lý người xem. Làm travel blogger, làm việc với nhiều đối tác trong và ngoài nước mang đến cho anh nhiều câu chuyện để kể cho các bạn sinh viên. Hạn chế duy nhất mà anh gặp phải là do yếu tố công việc, anh không có nhiều cơ hội đi xa dài ngày.

Khi được hỏi liệu có từ bỏ sự nghiệp giảng dạy để chuyển sang làm blogger du lịch hay không, Thế Anh nói ngay “Không”.

“Dù làm gì đi nữa, đối với tôi, đào tạo là mục tiêu bền vững của cuộc đời. Tôi muốn truyền kiến ​​thức và niềm đam mê từ du lịch cho các bạn sinh viên. Tôi may mắn có được nhiều kinh nghiệm, tôi muốn chia sẻ hơn là chỉ lo làm Quan trọng hơn, đi du lịch khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình có giá trị hơn rất nhiều “, anh kết luận.

Phan Thế Anh (áo xám) gác lại chuyến đi để trở thành giảng viên tận tâm, thân thiện với sinh viên.

Phan Thế Anh (áo xám) khi không đi du lịch là một giảng viên tận tâm và thân thiện với sinh viên.

Trong tương lai, Thế Anh sẽ xây dựng thêm nhiều nội dung bằng tiếng Anh và tiếng Trung để tiếp cận nhiều người nước ngoài hơn, dùng sức ảnh hưởng của mình để truyền bá hình ảnh Việt Nam đến với nhiều bạn bè quốc tế.

lòng trung thành
Hình ảnh: NVCC

Nguồn: https://vnexpress.net/chang-giang-vien-dai-hoc-tuan-nao-cung-di-du-lich-4492730.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button