Tin Tức

Chàng shipper Hà Nội có tài ghép hàng trăm khối rubik tạo thành tranh siêu đẹp

Năm 2018, khi đọc được thông tin về một nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng làm tranh từ rubik, Đỗ Đức Hải tỏ ra thích thú với công việc này và học làm. Sau một tháng mày mò, tìm ra nguyên tắc ghép đôi, phối màu … bức tranh đầu tiên của chàng trai sinh ra và lớn lên ở Hà Nội này là ngôi sao vàng 5 cánh.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 1.

Bức chân dung đầu tiên mà Đỗ Đức Hải sắp xếp thành tranh là Chủ tịch Hồ Chí Minh với phông nền trắng đỏ, những chi tiết nhỏ nhất cũng được anh hoàn thiện một cách tỉ mỉ. Ảnh: NVCC.

Niềm đam mê không từ bỏ bất cứ ai

Do bộ môn này ở Việt Nam còn khá mới mẻ nên ban đầu, Hải học sắp xếp từ những hình nhỏ như trái tim, chữ cái… Hải chia sẻ: Quá trình tô màu ảnh cần đúng khoảng 6 màu cơ bản của mỹ thuật. rubik thì chia ô và tô màu sao cho hình ảnh hài hòa và mềm mại nhất, cuối cùng các khối rubik ghép lại thành một bức tranh.

Trung bình những bức tranh khổ lớn Hải mất 6 tiếng để hoàn thành, có những bức tranh chân dung “tốn” cả tuần của chàng trai Hà Nội này để lên phương án phối màu rồi sắp xếp các khối rubik lại với nhau. theo bản phác thảo.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 2.

Mỗi bức tranh vẽ các nhân vật nổi tiếng đến từ ngày sinh như bức chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Đỗ Đức Hải hoàn thành nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng (25/8/1911 – 25/8). Năm 2021). Ảnh: NVCC.

“Công việc này đòi hỏi những người làm nghề như tôi phải thực sự kiên nhẫn và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Khó nhất là khâu phối màu sao cho hài hòa trong tạo hình ánh mắt, nụ cười … sao cho vừa mắt. Mọi người khi xem tranh là lập tức. nhận ra nhân vật. Tức là sau khi xem toàn bộ bức tranh, họ phải chỉnh lại từng ô màu sao cho phù hợp nhất … “, Hải nói và thừa nhận, có những lúc khó quá, anh muốn thế. Tôi đã bỏ cuộc, nhưng tôi nghĩ lại lý do để bắt đầu, vì vậy tôi kiên trì và tiếp tục ngồi.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 3.

Bức tranh về Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được Hải hoàn thành trong khoảng 4 ngày vào năm 2020 vì những đóng góp của PTT trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: NVCC.

Nói về niềm đam mê này của mình, chàng trai Hà Nội chia sẻ, lần đầu mua rubi để ngồi xếp, lúc đầu bố mẹ anh chỉ cười vì nghĩ đây chỉ là đồ chơi trẻ con, nhưng từ khi làm xong tác phẩm có độ chính xác tương đối cao. cũng rất ủng hộ. “Trong tương lai, tôi dự định sẽ tiếp tục thực hiện các nhân vật lịch sử và đặc biệt là bản đồ Việt Nam làm từ rubika”, Hải nói.

Hiện tại, Hải đã xếp được hơn 10 bức tranh khổ lớn với hơn 500 khối rubik. Trong đó có những bức tranh ấn tượng như chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ngay cả chân dung các nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP, Binz, Đen Vâu …

Bức tranh chân dung khổ lớn mà Hải “tâm đắc” nhất là chân dung Bác Hồ với phông nền trắng đỏ được xếp từ 500 khối rubik trong thời gian 1 tuần. “Tôi đã gấp đi gấp lại đến 10 lần, mất hơn một tuần một ngày mới cho ra đời tác phẩm ưng ý nhất này”, anh Hải nói.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 4.

Chân dung huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo. Ảnh: NVCC.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 5.

Chân dung cầu thủ Nguyễn Quang Hải. Ảnh: NVCC.

Rèn luyện tính kiên nhẫn, cải thiện trí nhớ

Trước khi đến với Rubik’s Cube, Hải tự nhận mình là người thiếu kiên nhẫn, gặp khó khăn muốn bỏ cuộc. Công việc hàng ngày của Hải là giao hàng và kinh doanh tự do không liên quan đến khối rubik, nhưng khi đam mê “thú vui” này, anh mới nhận ra rằng, cuộc sống không nhất thiết chỉ nhìn bề nổi ngay trước mắt, đôi khi. khi cần thời gian suy ngẫm để nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để sửa chữa.

Hiện tại, chàng trai Hà Nội này đang sở hữu 500 hình khối gồm các kích thước 2×2, 3×3, 4×4, 5×5 và một số biến thể khác. Theo Hải, rubik là một hình thức giải trí lành mạnh, giúp người chơi rèn luyện tính kiên nhẫn và cải thiện trí nhớ khi tìm cách giải một khối lập phương. Ngoài ra, trò chơi này còn giúp người chơi có khả năng tư duy và sáng tạo cao.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 6.

Chân dung rapper Den Vau. Ảnh: NVCC.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 7.

Chân dung rapper Binz.

“Giá một bức tranh của tôi hiện tại rơi vào khoảng 16-18 triệu đồng, trong đó phần lớn là tiền mua rubi và khung gỗ. Tôi làm để thỏa mãn niềm đam mê với rubi, những dịp lễ, sinh nhật quan trọng nào đó”. đối tượng lịch sử mình sẽ ngồi xếp hình ”, Hải chia sẻ.

Khoe những tác phẩm của mình trên trang cá nhân, Hải rất vui khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ gia đình, bạn bè thay vì những lời chê bai trước đó là “vô dụng và tốn thời gian”. Ông cũng kêu gọi các bậc phụ huynh khuyến khích con cái chơi rubik thay vì sử dụng các thiết bị công nghệ.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 8.

Chân dung nghệ sĩ Trấn Thành. Ảnh: NVCC.

Chàng shipper Hà Nội trổ tài ghép hàng trăm khối rubik lại với nhau để tạo thành bức tranh siêu đẹp - Ảnh 9.

Chân dung doanh nhân Phương Hằng.

.

Nguồn: https://danviet.vn/chang-shipper-ha-noi-co-tai-ghep-hang-tram-khoi-rubik-tao-thanh-tranh-sieu-dep-20210929113606617.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button