Kinh Doanh

Chàng sinh viên học dốt thành ông chủ đế chế đạt doanh thu 250 triệu USD sau 3 năm, vượt mặt cả công ty của Kim Kardashian


Kim Kardashian và Massimiliano Tirocchi dường như đối lập nhau: Kim có 246 triệu người theo dõi trên Instagram trong khi Tirocchi chỉ có 2.164 người theo dõi. Mỗi khi rời khỏi dinh thự, Kim đều được săn đón và hình ảnh của cô xuất hiện trên các tờ báo lá cải. Và Tirocchi xuống phố như bao người bình thường, không bị các tay săn ảnh làm phiền.

Điểm chung của họ là xây dựng những thương hiệu thời trang thành công. Shapermint, công ty của Tirocchi, đã đạt doanh thu 150 triệu đô la vào năm ngoái. Con số này của Skims – thương hiệu thời trang của Kim là 145 triệu USD. Sau 2 năm, Shapermint đạt doanh thu 250 triệu USD.

Tirocchi (28 tuổi) đồng sáng lập Shapermint vào năm 2018 (trước Kim 1 năm) khi anh vẫn còn là một sinh viên đại học với thành tích học tập kém.

[Bài 1/10] Cô sinh viên mù chữ trở thành ông chủ của đế chế với doanh thu 250 triệu USD sau 3 năm, vượt qua cả công ty của Kim Kardashian - Ảnh 1.

Khi nhận ra rằng quần áo định hình (giúp người mặc thon gọn và quyến rũ hơn) là mặt hàng bán chạy nhất, Tirocchi quyết định tham gia vào thị trường thời trang trị giá 70 tỷ USD.

Hiện tại, Shapermint có 250 nhân viên và tất cả đều đang làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch. Tirocchi cho biết doanh thu của công ty tăng 73% từ năm 2019 đến năm 2020. Anh vinh dự có tên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes năm nay về Bán lẻ và Thương mại điện tử. Nhờ những dữ liệu – thứ không thể nắm bắt ngoài đời, Tirocchi đã thành công trong việc biến Shapermint thành một đế chế đáng gờm trong lĩnh vực tạo hình thời trang.

Trong khi một bộ bodysuit của Skims được bán lẻ với giá 68 đô la, thì một sản phẩm tương tự của Shapermint có giá chỉ 27,99 đô la. Giá cả cạnh tranh đã giúp họ chiếm được 20% thị trường đồ tạo dáng cho phụ nữ với 4,4 triệu khách hàng ở Mỹ.

“Chúng tôi đã có thể tăng trưởng từ 0 đến 200 triệu đô la trong hai năm vì cốt lõi hoạt động kinh doanh của chúng tôi là thu hút khách hàng có lợi nhuận. Chúng tôi đã nghiên cứu dữ liệu và kết hợp với quảng cáo để tìm ra cách tiếp cận hiệu quả với người tiêu dùng”, Tirocchi chia sẻ.

Tirocchi nói rằng thành công của anh ấy một phần là nhờ sự giáo dục “đa quốc gia” của anh ấy. Anh sinh ra ở Ý, sống ở Bỉ, Argentina và Uruguay trước năm 18 tuổi (cha anh làm việc trong lãnh sự quán chính phủ). Điều này buộc anh phải nhanh chóng thích nghi để hình thành những mối quan hệ mới tại nơi ở mới.

Tirocchi bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2012, khi 18 tuổi, sử dụng Bloglea – một mạng lưới gồm 15 blog bằng tiếng Tây Ban Nha chuyên viết về nấu ăn, nhà cửa, trò chơi điện tử và xe hơi. Ở trường đại học, anh gặp hai người bạn nảy ra ý tưởng kiếm tiền từ Bloglea bằng cách bán quảng cáo. Họ kiếm được từ 10.000 đến 30.000 USD / tháng. Sau đó, họ chuyển sang bán nhiều sản phẩm thông qua trang web của mình cho khách hàng trên khắp thế giới. Sau một thời gian, bộ ba nhận thấy rằng shapewear mang lại doanh thu lớn nhất.

Họ quyết định thành lập Shapermint, đầu tư mạnh vào quảng cáo Facebook, thuê thêm nhân viên. Hiện tại, công ty chi hơn 100.000 USD mỗi ngày cho quảng cáo trên Facebook và đã tiếp cận được 6 triệu người.

“Sửa chữa là một ngành chưa được khai thác. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi là Skims và Spanx. Tuy nhiên, giá của chúng cao hơn đáng kể. Cách tiếp cận của chúng tôi khác biệt vì chúng tôi. Người nghe. Người tiêu dùng muốn có những sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng và Shapermint là lựa chọn hàng đầu của họ. ”, Tirocchi chia sẻ với Forbes.

[Bài 1/10] Cô sinh viên mù chữ trở thành ông chủ của đế chế với doanh thu 250 triệu USD sau 3 năm, vượt qua cả công ty của Kim Kardashian - Ảnh 2.

Vị doanh nhân trẻ này cho biết thêm, ngoài việc ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, đại dịch còn làm thay đổi xu hướng lựa chọn các mặt hàng thời trang của người tiêu dùng. Họ đang tìm kiếm những sản phẩm đa năng phù hợp để làm việc tại nhà và đôi khi là đi chơi.

Nguồn: Forbes

Mộc Tiên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button