Giáo Dục

Chàng sinh viên phố núi trúng tuyển 9 trường đại học tại Mỹ

Thành tích học tập hàng đầu

Giữa tháng 8, Nguyễn Hoàng Anh (trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), sinh viên Đại học Ngoại thương TP.HCM, thu dọn hành lý, chuẩn bị lên đường. du học 4 năm ở Mỹ.

Trước đó, Hoàng Anh đã trúng tuyển vào 9 trường đại học ở Mỹ với số học bổng được tài trợ từ 4 đến 6 tỷ đồng. Cuối cùng, Hoàng Anh chọn trường Wabash College (một trong 50 trường đại học hàng đầu của Mỹ), với học bổng tài trợ lên đến gần 6 tỷ đồng cho 4 năm học.

Sinh ra trong một gia đình với truyền thống hiếu họcBố và mẹ đều là giáo viên nên từ nhỏ đến khi trưởng thành, Hoàng Anh đã có bề dày thành tích học tập là học sinh giỏi, với hàng loạt bằng khen, giấy khen. Năm học 2017 – 2018, Hoàng Anh đỗ thủ khoa Trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột) với số điểm 44,5. Trong những năm học tại ngôi trường này, Hoàng Anh đã có 2 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi quốc gia Hoá học.

Học sinh phố núi trúng tuyển 9 trường đại học ở Mỹ - ảnh 1

Hoàng Anh tham gia một hoạt động ngoại khóa

Năm học 2019-2020, Hoàng Anh đoạt huy chương bạc cuộc thi chuyên Văn do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức. Cũng trong năm học này, Hoàng Anh đoạt HCV kỳ thi Olympic truyền thống 30.4 lần thứ 25, khu vực phía Nam. Ngoài ra, Hoàng Anh còn đạt nhiều kết quả khác trong các hoạt động ngoại khóa và năng khiếu như: giải nhì tài năng người dẫn chương trình, nhiều lần giải nhất cuộc thi bắn nỏ …

Nói về bí mật học tập, Hoàng Anh cho biết trên lớp tập trung để nghe cô giáo giảng bài. Về nhà thì chơi để chơi, tan học thì chơi. “Về đến nhà, không hiểu chuyện gì, tôi hỏi mẹ. Ngoài ra, mình có các bạn trong nhóm đều học giỏi nên khi cần mình sẽ hỏi thêm các bạn. Theo tôi, ngoài việc học còn phải có thời gian vui chơi, giải trígặp gỡ bạn bè để trò chuyện và chia sẻ những vướng mắc trong cuộc sống ”, Hoàng Anh trao đổi.

Thực hiện ước mơ du học của bạn

Năm học 2020-2021, Hoàng Anh được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương TP.HCM và được bầu làm lớp trưởng, tích cực tham gia các phong trào học tập, hoạt động đoàn thể của trường. Tuy nhiên, vì luôn nuôi ước mơ được đi du học ở các nước phát triển để thử sức mình nên trong quá trình học đại học, Hoàng Anh đã làm hồ sơ và gửi sang các trường đại học ở Mỹ.

\N

Hoàng Anh cho biết, về điều kiện đăng ký đi du học, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn, điểm trung bình các môn đạt từ 9,0 trở lên; Bản thân ứng viên cũng cần có hồ sơ ấn tượng cùng các hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng, bài luận thuyết phục để được hội đồng xét tuyển chấp nhận …

Sau khi hoàn thành chuyến du học, tôi dự định ở lại Mỹ làm việc vài năm để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó, anh sẽ trở về Việt Nam để gần gia đình và làm việc, góp phần xây dựng quê hương.

Nguyễn hoàng anh

Hoàng Anh chia sẻ: “Ngoài học thuật, thí sinh phải có bài luận hay, trung thực, nêu được những vấn đề thiết thực trong cuộc sống, truyền cảm hứng cho người khác và thể hiện sự đặc biệt của bản thân. Đối với tôi, viết luận thực sự rất khó và căng thẳng ”.

Hoàng Anh hiện đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.5; Điểm trung bình các môn đạt yêu cầu xét tuyển (trên 9,0). Bản thân Hoàng Anh cũng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, đoàn thể, hiệp hội của trường Đại học Ngoại thương… Ngoài ra, Hoàng Anh còn là đại diện của hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc MUN Nepal 2021 về 17 vấn đề phát triển. bền vững; là cố vấn học tập chương trình tình nguyện tại Hậu giang hợp tác với các trường đại học hàng đầu như Yale, Duke, với ý tưởng thúc đẩy giáo dục đại học ở các vùng sâu vùng xa.

Chàng sinh viên tâm sự: “Hoàn thành chuyến đi du học, Tôi dự định ở lại Mỹ làm việc vài năm để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó, tôi sẽ trở về Việt Nam để được gần gia đình và làm việc, góp phần xây dựng quê hương ”.

Cô Phan Thị Xuân Hoa, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 (chuyên, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du) Hoàng Anh, nhận xét: “Hoàng Anh là một học sinh rất gương mẫu, học lực đều đạt loại giỏi; cũng nhiều lần tham gia, đạt thành tích tốt trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa cấp quốc gia. Ngoài ra, Hoàng Anh có trình độ ngoại ngữ rất tốt, hăng say học tập, tích cực tham gia các phong trào của trường, lớp.



Nguồn: https://thanhnien.vn/chang-sinh-vien-pho-nui-trung-tuyen-9-truong-dai-hoc-tai-my-post1490218.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button