Giáo Dục

Chàng trai 12 năm thi lại đại học để được vào Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi

Năm 2021 là năm thứ 12 Tang Shangjun quyết tâm thi lại đại học. Nhưng một lần nữa, ước mơ vào Đại học Thanh Hoa danh giá của anh vẫn chưa thành hiện thực.

Tang Shangjun (1988) sinh ra trong một gia đình nông dân ở Quảng Tây, Trung Quốc. Nhà nghèo, bố mẹ quanh năm sống bằng nghề trồng mía. Vì vậy, đối với Tang Shangjun, chăm chỉ học tập là cách duy nhất giúp gia đình thoát nghèo.

Năm 2009, Tang Shangjun lần đầu tiên tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, số điểm mà anh đạt được không đủ để anh vào được ngôi trường mà anh mong muốn – Đại học Thanh Hoa. Liên tục trong 7 năm sau đó, anh trốn gia đình để ôn thi, sau đó được nhận vào một số trường đại học khác nhau. Nhưng Tang Shangjun vẫn quyết định từ bỏ để tiếp tục ôn thi.

Tang Shangjun trong chuyến thăm Đại học Thanh Hoa

Đến năm 2016, Tang Shangjun đạt số điểm cao nhất kể từ khi tham gia kỳ thi đại học là 625 điểm. Anh cũng vào Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc. Lúc này, người bố phát hiện mình bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Lo sợ “sau này sẽ không còn cơ hội nữa”, Tang Shangjun quyết định nói ra sự thật, sau đó đưa bố mẹ đến Bắc Kinh để thăm khám và hoàn thành thủ tục nhập học.

Tưởng chừng đó là sự lựa chọn cuối cùng nhưng không lâu sau, Tang Shangjun quyết định từ bỏ ngôi trường này để tiếp tục ôn thi. Năm 33 tuổi, Tang Shangjun thi đại học lần thứ 13 để thực hiện ước mơ vào Đại học Thanh Hoa. Nhưng lần này, ước mơ đó đã không thể thành hiện thực.

12 năm thi lại đại học, ước mơ của 8X vẫn chưa thành hiện thực

Tang Shangjun đưa bố mẹ đến thăm Bắc Kinh vào năm 2016

Nhiều người ngưỡng mộ nghị lực và sự kiên trì của Tang Shangjun nhưng cũng không ít người cho rằng đây là điều “điên rồ”.

“Anh ta dường như đang che giấu sự thật rằng anh ta là người bất tài. Tại sao một người đi thi lại bao nhiêu năm mà vẫn mãi không đậu? Lãng phí tuổi trẻ như vậy có đáng không? Nếu anh ấy thi đậu, liệu cuộc sống của anh ấy có tốt hơn bây giờ không? ”, Một người phẫn nộ bình luận.

“Do Đại học Thanh Hoa không thể cam kết một tương lai tốt đẹp; Theo học một trường không như ý muốn không hẳn là một điều xấu. Tại sao bạn không theo học bất kỳ trường đại học nào, sau đó đăng ký chương trình sau đại học tại Đại học Thanh Hoa. Nếu bạn đi theo con đường đó, tôi tin rằng những năm tháng tuyệt vời của bạn đã không bị lãng phí. “

“Đời người chỉ có mấy chục năm. Thậm chí nếu năm sau vào đại học, ra trường thì anh cũng đã gần 40 tuổi rồi. Sau khi ra trường, tìm việc làm chắc chắn là một trở ngại ”, một người khác nói.

Trước những luồng ý kiến ​​trái chiều, Tang Shangjun cho biết: “Tôi chỉ theo đuổi ước mơ của mình, không có ý trốn tránh hay ngại đi làm. Tôi nghĩ rằng, lần nào thất bại thì lần sau mình cũng sẽ tốt hơn”.

Vũ điệu thời gian (Theo BJNews)

Cuộc đời 9X từng bỏ giấy trắng phản đối kỳ thi đại học

Cuộc đời 9X từng bỏ giấy trắng phản đối kỳ thi đại học

Trong kỳ thi đại học đầu tiên, Từ Mạnh Nam (sinh năm 1990, An Huy, Trung Quốc) đã tự ý để giấy trắng để phản đối mục đích của kỳ thi này.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/chang-trai-12-nam-thi-lai-dai-hoc-de-duoc-vao-dai-hoc-thanh-hoa-gay-tranh-cai-790302.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button