Sức Khỏe

Chàng trai 18 tuổi ở Úc tử vong vì móng chân mọc ngược

Alex Braes, 18 tuổi, sống tại Broken Hill, New South Wales (Australia). Anh bị đau chân nên gia đình đưa anh đến bệnh viện Broken Hill ở thành phố Broken Hill để kiểm tra, theo tờ báo Ibtimes (Châu Úc).

Chuyện lạ: Chàng trai 18 tuổi ở Australia chết vì móng chân mọc ngược - ảnh 1

Alex Braes ở Úc chết vì nhiễm trùng nặng do móng chân mọc ngược dẫn đến suy đa tạng

Tuy nhiên, 2 lần đầu đến bệnh viện, Braes đều được cho về nhà điều trị. Lần thứ ba, hai ngày trước khi chết, anh một lần nữa đến bệnh viện Broken Hill. Hiện giờ, chân của anh ấy đang bị đau dữ dội.

Ban đầu, các bác sĩ nghi ngờ anh bị đứt gân ở chân. Tuy nhiên, cha của Braes khẳng định con trai ông gần đây không chơi bóng thể thao. Anh ấy đã được cho về nhà một lần nữa.

Sau đó, gia đình cũng định đưa anh Braes đến một bệnh viện khác ở bang Nam Úc (Australia). Tuy nhiên, điều này đã không được thực hiện do các quy định ngăn cản việc chuyển giao giữa các tiểu bang.

\N

Gia đình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa Braes trở lại bệnh viện Broken Hill. Phải đến lần thứ 4, các bác sĩ mới phát hiện ra rằng Braes đã Nhiễm trùng móng chân.

Nguyên nhân gây ra nhiễm trùng móng là do móng chân mọc ngược, tình trạng móng mọc sai cách, ăn sâu vào thịt. Sau nhiều giờ loay hoay tìm bệnh viện chấp nhận, Braes cuối cùng cũng được chuyển đến bệnh viện Royal Alfred ở Sydney (Australia). Tuy nhiên, anh đã qua đời chỉ 1 giờ sau khi đến đây.

Nguyên nhân cái chết được xác định là do móng chân mọc ngược vào trong gây nhiễm trùng nặng. Tình huống này đã đến nhiễm trùng huyết, dẫn đến suy đa tạng và tử vong. Tác nhân gây nhiễm trùng là liên cầu nhóm A.

Các nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra về cái chết của Braes. Kết luận của điều tra viên là Bệnh viện Broken Hill đã để xảy ra nhiều thiếu sót trong quá trình điều trị, bao gồm cả việc không công nhận dấu hiệu mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân trong khoa cấp cứu. Vụ việc vẫn đang được xử lý, theo Ibtimes.Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-la-chang-trai-18-tuoi-o-uc-tu-vong-vi-mong-chan-moc-nguoc-post1464530.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button