Thời Trang

Chàng trai 9X chinh phục người xem bằng 70 bộ ảnh cảnh đẹp 63 tỉnh thành | Giới trẻ

“Có được niềm đam mê để thuyết phục cha mẹ”

Sinh ra và lớn lên ở miền núi, từ nhỏ Hải đã được tiếp xúc với thiên nhiên, động vật và ước mơ chinh phục những danh lam thắng cảnh trên khắp đất nước Việt Nam.

Năm 2012, Hải bắt đầu chuyến đi đầu tiên, phượt bằng xe máy và phượt (phượt) một loạt các tỉnh miền Trung trong vòng 2 tuần, gồm: Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Đà Nẵng, Huế. , Quang bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam.
Chàng trai 9X chinh phục người xem với 70 bộ ảnh đẹp ở 63 tỉnh thành - ảnh 1

Ảnh Thác K50 – Sơn Lang, K’Bang, Gia Lai do Hải chụp

Chàng trai 9X chinh phục người xem với 70 bộ ảnh đẹp đến từ 63 tỉnh thành - ảnh 2

Mùa vàng ruộng bậc thang Hà Giang

Khó khăn ban đầu là gia đình ngăn cấm vì sợ Hải gặp nguy hiểm. “Bố mẹ tôi lo ngại khi tôi thường xuyên di chuyển trên đường núi, đèo dốc. Tuy nhiên, qua bộ ảnh, bố mẹ hiểu được đam mê của tôi và dần dần quay sang ủng hộ tôi ”, Hải chia sẻ.

Còn các khoản chi tiêu, Hải đi làm để tích lũy tiền bạc rồi thực hiện các chuyến du lịch. Chi phí cho mỗi chuyến đi từ vài triệu đến gần 20 triệu đồng, tùy thuộc vào phương tiện di chuyển, thời gian lưu trú và điểm đến.

Người bạn đồng hành trên mỗi chặng đường của Hải là chiếc máy ảnh Canon để ghi lại những “khoảnh khắc trao quà” từ khắp mọi miền. Thương Hải dành ít nhất 3 ngày, có khi cả tháng để hoàn thành một bộ ảnh.

“Năm 2020, tôi có chuyến du lịch từ Vũng Tàu đến biên giới Indonesia, Malaysia, và ngược lại. Đó là quá trình tôi nhớ nhất ”, Hải nói.

Đối với Hải, điều quan trọng trong mỗi chuyến đi là ghi lại hành trình của mình. Hải chia sẻ: “Để chụp được những bức ảnh đẹp, mình thường đi đúng mùa, đúng thời điểm và đôi khi cũng cần đến yếu tố may mắn”.

“Các em nhỏ, hãy cùng tận hưởng niềm đam mê du lịch”

Đó là thông điệp mà chàng trai 9X muốn gửi đến các bạn trẻ. Tuy nhiên, ông Hải cũng lưu ý, thời điểm này, các bạn trẻ nên hạn chế ra ngoài và thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành. Covid-19 diễn biến phức tạp.
Theo Hải, học kỹ năng, tìm kiếm một công việc Online để tiết kiệm chi phí là điều mà các bạn trẻ cần trang bị trước khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch.

Hải lưu ý các bạn trẻ nên có kế hoạch cụ thể ngay từ đầu là đi đâu, về đâu để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chàng trai 9X chinh phục người xem với 70 bộ cảnh đẹp ở 63 tỉnh thành - ảnh 3

Quy Nhơn vào buổi tối

Chàng trai 9X chinh phục người xem với 70 bộ ảnh đẹp về 63 tỉnh thành - ảnh 4

Tà Năng – Phan Dũng (Lâm Đồng)

“Tôi nghĩ nếu bạn còn trẻ, hãy thỏa đam mê du lịch, bởi cuộc đời chỉ sống có một lần. Trong những ngày nghỉ lễ này, ngoài thời gian làm việc và học tập trên mạng, bạn cũng có thể chuẩn bị trước những kỹ năng cần thiết để đi học. Du lịch khám phá bằng cách tìm hiểu thêm thông tin trên mạng ”, Hải chia sẻ.

Sau khi đi thăm 63 tỉnh thành của Việt Nam, Hải cho biết nơi anh ấn tượng nhất là Hà Giang vì mỗi mùa một vẻ đẹp riêng.

Chàng trai 9X chinh phục người xem với 70 bộ ảnh đẹp về 63 tỉnh thành - ảnh 5

Quảng Bình nhìn từ trên cao

Không bao giờ Vách đá, ruộng bậc thang, hoa mận, hoa đào ở Hà Giang đều trở thành nguồn cảm hứng cho chàng trai Bình Định mỗi khi đi làm.
Chia sẻ về dự định trong tương lai, Hải cho biết sẽ về Hà Giang để chụp ảnh mùa lúa chín, hoa đào Dịch bệnh do covid-19 gây ra được kiểm soát.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/chang-trai-9x-chinh-phuc-nguoi-xem-bang-70-bo-anh-canh-dep-63-tinh-thanh-1405569.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button