Thời Trang

Chàng trai bật khóc khi đi chống dịch: ‘Khẩn thiết xin mọi người hãy tuân thủ 5K’ | Giới trẻ

“Tôi cũng chạnh lòng, khi chứng kiến ​​cảnh hàng chục đồng đội nằm dưới đất lạnh để tranh thủ chợp mắt. Thực sự, chúng tôi đã cố gắng hết sức. Chúng tôi không biết mình có thể tiếp tục đi được bao lâu nữa. Vì vậy, mọi người hãy tuân thủ nghiêm ngặt 5K và nói lời cảm ơn hoặc mong muốn Sức khỏe thay vì cấu xé lẫn nhau. Để chúng ta có thêm năng lượng, bớt mệt mỏi và uể oải Hãy tiếp tục chung sức để chống lại căn bệnh nguy hiểm này”, Nguyễn Ngọc Hùng (29 tuổi, Q.Gò Vấp, TP.HCM, thành viên Đội xung phong chống dịch Gò Vấp thuộc Thành đoàn TP.HCM), Khẩn thiết yêu cầu mọi người tuân thủ nghiêm ngặt 5K để cùng nhau phòng, chống dịch.
Cậu bé bật khóc khi đi chống dịch:

Trong những ngày cao điểm lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM, các tình nguyện viên phải làm việc xuyên suốt để hỗ trợ công tác lấy mẫu, dường như ai cũng kiệt sức sau thời gian dài tham gia hỗ trợ chống dịch. Tuy nhiên, bạn luôn cố gắng hết sức, chỉ mong bản dịch nhanh chóng được kiểm soát

Nếu bạn không tuân thủ 5K, sẽ không tốt nếu bạn chửi thề với các tình nguyện viên

“Chúng tôi làm rất nhiều công việc khác nhau, ở những địa điểm khác nhau. Có những hôm làm việc từ sáng nay đến sáng sớm hôm sau trong bộ quần áo bảo hộ cồng kềnh, mồ hôi nhễ nhại, mệt mỏi nhưng vẫn luôn cố gắng. Vì vậy, điều mà chúng tôi luôn mong muốn nhất nhưng điều đó vẫn chưa thành hiện thực đó là mọi người nên ý thức và tuân thủ 5k để có thể nhanh chóng khống chế được dịch bệnh ”, anh Hùng bày tỏ.

Cậu bé bật khóc khi đi chống dịch:

Hùng tham gia cùng đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch từ đầu mùa dịch đến nay

Sau đó anh ấy nói: “Bởi vì chúng tôi phải la hét và nhắc nhở chúng tôi ở mọi nơi chúng tôi đến. Nhưng hầu hết các điểm chúng tôi hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, mọi người cứ chen lấn, tranh nhau làm xong rồi về. Mặc dù chúng tôi đang cố gắng dạy mọi người làm đúng để được an toàn nhưng nhiều người không hiểu và chửi bới chúng tôi ”.

Hùng cho biết, người dân đến lấy mẫu nếu không làm được trước thì họ chửi bới, nếu không đúng quy trình thì phải làm lại. “Có nhiều khi đến ca trực, không biết người ta giận ở đâu rồi chạy lại chửi bới như tôi là cái thùng rác để họ trút giận. Nhưng nếu ai cũng chửi thì mình phải chịu. Vì tôi không còn đủ sức để thanh minh nữa. Nhưng dù tôi có giải thích thì họ cũng không hiểu ”, anh Hùng chia sẻ.

Nhiệm vụ chống dịch là trên hết

Mặc dù công việc rất vất vả và mức độ nguy hiểm cao nhưng khi bị chửi bới, các tình nguyện viên không nản lòng mà luôn nỗ lực hết mình vì với các bạn, nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch là trên hết.

“Những người tình nguyện như chúng tôi, một khi được xác định ở những khu vực đông đúc và có nguy cơ cao, họ đã chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu. Nếu không ngại nguy hiểm, sẽ không ngại nguyền rủa mọi người. Dù nhiều lúc hơi chạnh lòng và rất mệt nhưng nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch là trên hết nên mọi người động viên nhau cố gắng ”, anh Hùng bày tỏ.

Cậu bé bật khóc khi đi chống dịch:

Những giấc ngủ ngắn để lấy lại sức tham gia hỗ trợ chống dịch

Hùng kể từ đầu mùa dịch đến nay, anh đã đến hỗ trợ tại nhiều điểm trên địa bàn thành phố như quận Gò Vấp, quận 1, quận Bình Tân, quận 8, quận Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, TP. Thủ Đức… chỗ nào cần, Hùng đều tham gia.

Hùng tham gia chốt kiểm tra cách ly, làm nhiệm vụ giao thông, hỗ trợ tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ nhập thông tin của người dân để kiểm soát, truy tìm F0. Đặc biệt, nhiệm vụ được làm nhiều nhất từ ​​đầu mùa dịch đến nay là hỗ trợ truy tìm và lấy mẫu F0: “Trong nhiệm vụ này, chúng tôi phải mặc quần áo bảo hộ khá kín, thường xuyên phải nói to và liên tục. thông điệp. để hướng dẫn người dân các bước xếp hàng, khoảng cách, điền thông tin,… để lấy mẫu, rất dễ bị mất giọng và cũng khá mệt. Nhưng mệt nhất vẫn là lúc bị người dân không chịu hợp tác ”, anh Hùng nói.

Ngoài ra, đội tình nguyện của Hùng còn có nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần, tiếp nhận, phân loại, phân loại rau, củ, quả, nhu yếu phẩm từ tỉnh khác gửi về rồi phân phối đi các tỉnh khác. mỗi quận …

Cậu bé bật khóc khi đi chống dịch:

Làm nhiệm vụ cách ly, Hùng trực từ 13h30 đến 20h; trực chốt giao thông từ 13 giờ 30 đến 22 giờ hoặc ca 3 từ 22 giờ đến 6 giờ sáng; hỗ trợ tại điểm tiêm chủng thông thường, Hùng tham gia cả ngày từ 7h đến 17h30, hoạt động liên tục và gần như không ngừng nghỉ; còn nhiệm vụ lấy mẫu, truy tìm dấu vết F0 thường Hùng làm từ 13h30 đến 17h30 hoặc từ 17h30 đến 22h. Nhưng đó chỉ là những khoảng thời gian cố định, và hầu hết họ đều nhận được những đơn hàng đột xuất và phải đi bất cứ lúc nào. Có hôm nhận được đơn hàng lúc 20 giờ, Hùng đi đến 2 giờ sáng mới về…

“Như ngày 4.7 vừa qua, tôi tham gia ủng hộ Q.1 từ 13 giờ 30 đến 18 giờ, về đến nhà thì thấy thông tin cần hỗ trợ ở chợ Bình Điền nên chạy đi làm đến sáng”, anh Hùng kể. nói.

Cậu bé bật khóc khi đi chống dịch:

Dù công việc rất nguy hiểm nhưng những người trẻ như Hùng đừng ngần ngại, điều bạn mong muốn là mọi người có ý thức thực hiện tốt hơn 5k để bản dịch nhanh chóng được kiểm soát.

Cũng trong đêm hỗ trợ công tác lấy mẫu tại chợ, tôi chứng kiến ​​cảnh đồng đội nằm lăn ra đất chợp mắt vì quá mệt. Nhìn vẻ mặt lo lắng của các tiểu thương tại chợ đang tất bật buôn bán sau khi biết mình là nghi phạm, anh Hùng thấy thương và bật khóc: “Tôi thấy thương lắm. Tôi thấy tội nghiệp tuổi thơ lắm vì Tôi cũng từng chứng kiến ​​cảnh bố mẹ tôi lầm lũi sáng sớm đi chợ, giờ nhìn thấy cảnh này, nghĩ cả đời làm lụng vất vả vẫn chưa đủ ăn, giờ phải đi kiểm dịch thì mới rõ nguồn gốc. sinh kế của gia đình họ. Chuyện gì sẽ xảy ra…? Tôi thấy thương cho tất cả đồng đội của mình vì những ngày qua đã cố gắng đến kiệt sức, phải nằm lăn ra ngủ. Vì vậy, tôi chỉ mong mọi người ý thức hơn đoàn kết hỗ trợ chống dịch để dịch sớm qua khỏi ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/chang-trai-bat-khoc-khi-di-chong-dich-khan-thiet-xin-moi-nguoi-hay-tuan-thu-5k-1409575.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button