Đời Sống

Chàng trai có 10 nhân cách

Đức hạnhLeonard Stöckl, 22 tuổi, mắc chứng Rối loạn Nhân cách Phân ly (DID) do chấn thương nặng ở thời thơ ấu.

Cậu bé đến từ thành phố Munich cho biết, 10 nhân cách tồn tại trong cơ thể là những dạng ý thức riêng biệt, gồm Kovu, 4 tuổi; Hektor, 8 tuổi; Ana, 16 tuổi; Cosmo, 17 tuổi; Ash, 18 tuổi; Jessy, 19 tuổi; Leo, 21 tuổi; Billy, 23 tuổi; Liv, 24 tuổi và Red, 26. Trong đó, Stöckl là “vật chủ”, tức là thường xuyên kiểm soát cơ thể.

Lúc đầu, anh ấy dễ dàng kiểm soát và quản lý cuộc sống của mình. Nhưng căn bệnh này dần vượt khỏi tầm kiểm soát từ tháng 4 năm 2021, buộc Stöckl phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Căn bệnh hiếm gặp khiến anh không thể làm việc, cố gắng kiếm sống bằng nghề bán túi vải và sách đánh dấu vì anh không biết khi nào sẽ chuyển đổi nhân cách.

Leonard Stöckl không biết khi nào những nhân cách khác của mình sẽ xuất hiện.  Ảnh: Indy100

Leonard Stöckl không biết khi nào những nhân cách khác của mình sẽ xuất hiện. Hình ảnh: Indy100

Stöckl từng chia sẻ những đặc điểm về tính cách. “Kovu là người nhỏ tuổi nhất, nhưng rất ít nói. Hektor là một đứa trẻ rất hiếu động, thích gấu bông, muốn đi sở thú hoặc thủy cung”, anh nói về hai tính cách của em út.

Ngoài ra, Cosmo còn là một thiếu niên ồn ào, lầm lì và hay gặp rắc rối; Ash là một cậu bé thích khám phá thế giới; Jessy trầm tính nhưng tốt bụng; Billy luôn cảnh giác với mọi thứ bên ngoài; Liv xử lý mọi tình huống nhanh chóng; Red phụ trách việc tắm rửa, làm việc nhà, dọn dẹp, làm giấy tờ và quản lý tất cả tiền bạc. “Tất cả những tính cách cộng lại để trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất”, anh bộc bạch.

Chung thân xác với 9 người ở nhiều độ tuổi, giới tính khác nhau khiến tình yêu trở nên khó khăn nhưng Stöckl lại may mắn nhận được sự đồng cảm từ bạn trai Massimo. Thậm chí, mỗi tính cách đều có mối quan hệ rất tốt với người này.

Để dung hòa các tính cách, Stöckl luôn giữ thái độ hòa nhã, thân thiện, mặc dù không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nhưng anh ấy khẳng định anh ấy không muốn những tính cách đó biến mất. “Họ là gia đình và những người bạn tốt của tôi. Chúng tôi thường chia sẻ sở thích và không thể sống thiếu nhau”, anh cười.

Minh Hằng (Theo Unilad, Mirror)

Nguồn: https://vnexpress.net/chang-trai-co-10-nhan-cach-4471229.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button