Thời Trang

Chàng trai phất lên nhờ thiết kế vườn rau sân thượng | Giới trẻ

Bệnh tật gây ra nhiều bắt đầu kinh doanh Nhiều bạn trẻ thất nghiệp, nhưng nhờ hiểu được nhu cầu thực tế, nhất là do dịch bệnh Covid-19 làm gia tăng nhu cầu tự cung tự cấp nông sản sạch cho gia đình nên dự án thiết kế và thi công vườn sân thượng của anh Nguyễn Đình Thành được trong mùa tốt và phát triển nhanh chóng.
“Các hộ dân ở thành phố, nhất là thế hệ trẻ không biết nông nghiệp là gì và trồng cây như thế nào. Vì vậy, họ tìm đến dịch vụ thiết kế vườn rau của chúng tôi ngày càng nhiều. Với mô hình này, những người bạn trẻ Chỉ cần làm 2 công đoạn là gieo hạt và thu hoạch, không mất nhiều thời gian chăm sóc ”, anh Thành cho biết.

Dự án của Thành là thiết kế và thi công mô hình trồng rau sạch trên sân thượng nhà phố. Đây là mô hình thông minh, tự động 70% dành cho những căn hộ không đủ diện tích và chủ nhân ít thời gian chăm sóc hoặc chưa có kinh nghiệm trồng rau, nông sản. Anh cho biết, mô hình này sẽ tự động tưới nước, tự động bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, nhưng nếu người dân muốn tự kiểm soát dinh dưỡng thì có thể đặt hạn chế.

Chàng trai làm ăn phát đạt nhờ thiết kế vườn rau trên sân thượng - ảnh 1

Anh Nguyễn Đình Thành, chủ nhân của các mô hình trồng rau sân thượng

Đặc biệt là mô hình ứng dụng vừa thủy canh vừa trồng đất tùy theo sở thích và sự lựa chọn của từng hộ gia đình. Đối với hình thức thủy canh, chất dinh dưỡng sẽ được bổ sung trực tiếp vào nước để nuôi cây, còn đối với hình thức trồng đất thì tùy theo độ tuổi, giai đoạn và chu kỳ sinh trưởng của cây mà hệ thống sẽ bổ sung thêm chất dinh dưỡng. vào nước và tưới vào đất (ngoài các chất dinh dưỡng đã bón vào đất trước khi trồng).

Không chỉ vậy, dự án này còn hỗ trợ kỹ thuật cơ bản ban đầu cho nông dân thành thị. Đồng thời, hướng dẫn và theo sát vườn rau, giúp nông dân thành thị thành thạo việc chăm sóc, không tốn nhiều thời gian.

“Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm là kỹ sư nông nghiệp hỗ trợ chăm sóc vườn cây. Thông thường chúng tôi sẽ gắn bó cho đến khi khách hàng sử dụng thành thạo, tiêu chí của chúng tôi là hỗ trợ kỹ thuật trọn đời cho khách hàng nên trong quá trình trồng, bất cứ khi nào bạn có thắc mắc hay vấn đề gì đều có thể gọi cho chúng tôi. cho chúng tôi. Những gì liên quan đến kỹ thuật nâng cao thì đội sẽ đến tận nơi để hỗ trợ, còn những việc đơn giản thì bên mình sẽ tư vấn trực tuyến ”, anh Thành chia sẻ.

Không chỉ về kỹ thuật hay cách trồng rau trên sân thượng mà mọi vấn đề liên quan như rau gì bổ dưỡng, trồng rau vào mùa nào, trồng cây gì trên sân thượng không có ánh nắng mặt trời… Tất cả những thắc mắc của đô thị bà con nông dân trong quá trình trồng được đội ngũ kỹ sư nông nghiệp tư vấn, hỗ trợ.

Chàng trai làm ăn phát đạt nhờ thiết kế vườn rau sân thượng

Các bạn trẻ thích thú với mô hình trồng rau trên sân thượng do anh Thành thiết kế

Doanh thu tăng nhanh trong thời gian có dịch

Nói về cơ duyên đến với mô hình khởi nghiệp thời thượng này, anh Thành cho biết, trước đây sau khi học xong cấp 3, thay vì chọn học đại học như nhiều người, anh chọn đi nước ngoài theo hình thức xuất khẩu lao động. Sau đó vài năm, anh trở về Việt Nam và rời quê hương Đắk Lắk vào Bình Dương làm việc cho các công ty chuyên về nông nghiệp.

Trong quá trình học tập và làm việc tại thành phố chuyên về nông nghiệp, anh nhận thấy nhu cầu trồng rau sạch tại nhà để phục vụ bữa ăn gia đình ngày càng cao, nhưng nhà ở thành phố nhỏ, không có chỗ để trồng. Đặc biệt, trẻ em thành thị không được tiếp cận nhiều với thiên nhiên. Từ đó, anh nung nấu ý tưởng khởi nghiệp và đầu năm 2020 chính thức bắt đầu triển khai mô hình này.

“Ban đầu cũng khó vì không nhiều người biết đến mô hình của tôi. Nhưng dần dần, làm cho người này, người kia rồi mọi người lại giới thiệu cho nhau. Đồng thời, tôi quảng bá để tiếp cận khách hàng trên Mạng xã hội, và có cả những mô hình trồng cây kiểu mẫu tại các vườn ở Bình Dương, nhờ đó mà ngày càng nhiều người đến với tôi hơn ”, anh Thành nói.

Số vốn ban đầu rất ít, anh phải tích góp, vay mượn bạn bè, người thân mới đủ 200 triệu đồng để lập dự án. Nhưng chỉ sau 3 tháng, doanh thu của anh đã đều đặn đạt 100 triệu đồng / tháng.

Từ sau vụ dịch Covid-19, người dân ở nhà nhiều, nhu cầu trồng rau để chăm sóc bữa ăn gia đình tăng cao nên doanh thu của anh cũng tăng đều trong mùa dịch (tăng hơn 30% so với trước) .

“Sở dĩ nhiều người đến với chúng tôi một phần vì nhu cầu thực tế cao, một phần vì đội ngũ của chúng tôi rất nhiệt tình, tận tâm theo sát vườn rau của khách hàng mỗi ngày. Thường thì mọi người tự thiết kế và trồng sẽ mất thời gian, do chưa có kinh nghiệm nên nhiều người trồng mãi mà không thành công. Nhưng giờ đây, chỉ với vài triệu đồng, ai cũng có thể sở hữu một khu vườn sản phẩm nông nghiệp sân thượng xanh và được duy trì, hỗ trợ suốt đời ”, ông Thành chia sẻ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/chang-trai-phat-len-nho-thiet-ke-vuon-rau-san-thuong-1404862.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button