Thời Trang

Chàng trai tên E Rô từ tình yêu EURO của bố | Giới trẻ

Ra đời trước ngày khai mạc EURO 2000

Nguyễn Ê Rô quê ở Hải Lăng, Quảng Trị. Mình là sinh viên năm 3 khoa công nghệ thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh. Cậu bé cho biết mình sinh ngày 19/5/2000, vài tuần nữa giải vô địch bóng đá châu Âu chính thức khai mạc tại Bỉ và Hà Lan.
“Câu chuyện về cái tên của mình, tôi đã nghe cha tôi kể lại nhiều lần. Bố tôi rất yêu bóng đá và không bỏ lỡ bất kỳ giải bóng đá lớn nào ở Việt Nam và thế giới. Vì vậy, cha tôi đặt tên tôi là Nguyễn Ê Rô, đánh dấu EURO 2000. Trong 4 anh em, tôi là người duy nhất được bố chọn cho cái tên gắn liền thể thao như vậy đó ”, nam thanh niên vui vẻ cho biết.

Cái tên “may mắn” trong người, Nguyễn Ê Rô mê bóng đá, khi còn nhỏ ở Quảng Trị, các sân bóng trong làng luôn có mặt. Trở thành sinh viên, mỗi tuần ít nhất một lần Ê Rô đi đá bóng cùng anh em, tham gia hội thao của phòng hoạt động sinh viên khoa công nghệ thông tin …

Hot boy “quẩy” giỏi trên mọi mặt trận

Không chỉ chơi thể thao giỏi, Nguyễn Ê Rô còn là cái tên thường được nhắc đến ở Hải Lăng, Quảng Trị từ trước đến nay thành tích học tập xuất sắc. Là con thứ 3, bố mẹ làm nông, buôn bán nhỏ ở quê, E Rô và các anh luôn được bố mẹ tạo điều kiện học tập tốt nhất.
Cậu bé E Ro vì tình yêu với EURO của bố - ảnh 1

E Rô (trái) đam mê bóng đá

Anh cả cũng học công nghệ thông tin nên E Rô sớm thừa hưởng niềm đam mê môn học này của anh trai. Năm lớp 3, anh bắt đầu làm quen với máy tính và tự khám phá, từ đó càng mê. Trở thành học sinh trường THPT Hải Lăng (ngôi trường có nhiều học sinh lọt vào vòng chung kết trong năm Đường lên đỉnh Olympia), anh được thầy cô động viên và phát huy khả năng của mình với môn tin học.
Năm lớp 11, Ê Rô đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nó. Năm lớp 12, cậu bé đạt giải Nhì trong kỳ thi này. Cũng năm lớp 12, Ê Rô là thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Châu Á – Thái Bình Dương về tin học. Anh đã giành được huy chương đồng tại cuộc thi ICPC khu vực châu Á Hà Nội 2018 và huy chương đồng tại cuộc thi khu vực châu Á Yangon của ICPC cùng năm đó.
Đang là sinh viên năm 3, thành tích về công nghệ thông tin của E Rô vốn đã dày đặc. Anh từng giành giải tư cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup được tổ chức tại Hàn Quốc; Huy chương đồng cuộc thi ICPC khu vực châu Á Đà Nẵng năm 2019.

Năm 2020 cũng bùng nổ không kém. Quảng Trị có tới 5 bài báo khoa học quốc tế đạt giải nhất cuộc thi công nghệ SHREC; Vị trí thứ 4 và thứ 6 trong cuộc thi DAVIS (Phân đoạn VIdeo được chú thích dày đặc).

Năm ngoái, điểm tích lũy của anh là 9,27 / 10; Và năm học này, số điểm của anh chàng là 9,35 / 10. Anh cũng là một trong gần 400 đại biểu xuất sắc nhất toàn quốc dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam 2020. “Mình vẫn thấy như vậy là bình thường, lớp mình có học sinh đạt điểm cao hơn mình”, E.Rô, chàng trai gắn liền với EURO, khiêm tốn nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/chang-trai-ten-e-ro-tu-tinh-yeu-euro-cua-bo-1397941.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button