Đời Sống

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên ở tâm dịch Covid-19 Bắc Giang

Long đã gửi thông tin cá nhân, kèm theo đơn tình nguyện tham gia đội phòng chống dịch cho Thành đoàn Bắc Giang. Ngay trong ngày, anh được gọi đến để làm bản tường trình bệnh án.

Ứng tuyển vào trung tâm dịch thuật tâm

Ngô Gia Long (SN1989, quê Tân Vinh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) là một nhiếp ảnh gia tự do. Kể từ khi Bắc Giang trở thành tâm chấn của trận dịch Covid-19, Long phải đóng cửa trường quay. Những ngày phải nằm nhà vì dịch, anh nghĩ, mình phải làm gì đó để góp một phần sức lực của mình cho quê hương.

“Tôi tình nguyện làm đơn đăng ký chống dịch cho địa phương”, chàng trai sinh năm 1989 cho biết.

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên tại trung tâm phòng dịch Bắc Giang
Ngô Gia Long.

Sau khi hỏi thông tin, Long gửi thông tin cá nhân, cùng đơn tình nguyện tham gia đội phòng chống dịch cho Tỉnh đoàn Bắc Giang. Ngay trong ngày, anh được gọi đến để làm bản tường trình bệnh án.

Do 14 ngày không tiếp xúc với những người trong danh sách cách ly, không có triệu chứng lây nhiễm như ho, sốt, khó thở, mất khứu giác… nên Long được nhận làm tình nguyện viên.

Ngày 16/5, Long cùng 19 tình nguyện viên khác lên xe đến thành phố Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Tại đây, đoàn của anh được giao nhiệm vụ hỗ trợ 200 bác sĩ, điều dưỡng của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên Bắc Giang giúp tỉnh chống dịch.

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên tại trung tâm phòng dịch Bắc Giang
Long cho biết, khi đến trung tâm phòng chống dịch ở Bắc Giang, anh không sợ bị lây nhiễm.

“Tính đến hôm nay, tôi đã là tình nguyện viên phòng chống dịch được 14 ngày”, Long nói. Anh kể, những ngày qua, 5h sáng anh đã dậy mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay, đeo kính để chuẩn bị đồ ăn cho các bác sĩ và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Sau đó, anh vệ sinh và khử trùng chỗ ở cho hơn 200 người đang bị cách ly.

“Thời gian còn lại, tôi và các tình nguyện viên nhận hỗ trợ khắp nơi. Sau khi nhận được, chúng tôi đã chia nhỏ và gửi đi các nơi còn thiếu ”, anh Long nói với VietNamNet

Không sợ bị lây nhiễm

Long kể, ban đầu khi nghe tin con nộp hồ sơ vào trung tâm phòng dịch Bắc Giang, bố mẹ anh đã ngăn cản. “Cha mẹ tôi sợ rằng tôi sẽ bị lây nhiễm. Nhưng, trái tim mình muốn thì mình phải làm được ”, 9X khẳng định.

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên tại trung tâm phòng dịch Bắc Giang
Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên trung tâm phòng dịch Bắc Giang

Sau khi xong chuyện, Long gọi điện về thông báo cho bố mẹ. “Tôi nói với bố mẹ, bạn bè ở xa cũng đi xe cứu thương, mang tiền đến tận nơi ủng hộ rồi ở lại giúp tỉnh mình phòng chống dịch. Trong khi đó, là một người con của quê hương Bắc Giang, tôi phải làm điều gì đó, giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính mình ”, Long nhớ lại.

Những lời này đã thuyết phục được cha mẹ anh. Anh Long vui vẻ nói: “Bố mẹ dặn tôi phải chăm chỉ làm việc và tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch để không bị lây nhiễm.

14 ngày qua, được góp sức cùng trung tâm phòng dịch Bắc Giang, anh cảm thấy vừa hạnh phúc vừa ý nghĩa. Sau những giờ làm việc, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, Long lại mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc của các bác sĩ, tình nguyện viên và người dân tại trung tâm phòng dịch.

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên tại trung tâm phòng dịch Bắc Giang
Một bà cụ được con cháu đưa đến chỗ Long lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với Long là hình ảnh các cụ già, phụ nữ và trẻ em ở trung tâm phòng dịch đến nơi lấy mẫu xét nghiệm. Tiếp đến là hình ảnh sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, dù rất mệt, chân đau nhưng vẫn xung phong đi lấy mẫu xét nghiệm. “Những hình ảnh đó thật đáng nhớ và xúc động. Tôi sẽ không bao giờ quên được”, Long nói.

Ngoài ra, những ngày tháng vừa qua cũng cho Long một kỷ niệm rất đáng nhớ đối với mọi người trong trung tâm dịch khi cùng nhau làm việc. “Chúng tôi phải mặc đồ bảo hộ cả ngày, cũng rất mệt. Nhưng mỗi khi thấy ai mệt, mọi người lại nói đùa, giúp nhau giảm căng thẳng ”, Long nói.

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên tại trung tâm phòng dịch Bắc Giang
Những lời động viên được gửi tới các tình nguyện viên, các bác sĩ, y tá tham gia công tác phòng chống dịch tại trung tâm dịch bệnh Bắc Giang.

Khó khăn nhất đối với Long là phải xa gia đình và những người thân yêu. Anh nghĩ, dù công việc vất vả nhưng mọi người luôn động viên, chia sẻ với nhau nên cũng đỡ được phần nào. Một điều nữa, Long không sợ bị lây nhiễm, vì ngày nào đi làm cũng mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, xịt vi khuẩn, đo nhiệt độ, xét nghiệm Covid-19.

“Khi viết đơn xin chống dịch, tôi không sợ ốm mà sợ không được nhận. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch của nhà nước và các bác sĩ, y tá Việt Nam. Tôi chỉ là tôi không” Không biết họ bị bệnh thì không biết phải làm sao ”, anh Long xúc động nói.

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên tại trung tâm phòng dịch Bắc Giang
Hình ảnh các bác sĩ, y tá ở trung tâm phòng chống dịch Bắc Giang mà Long ghi lại được.

Long cho biết, hiện chưa biết giúp lực lượng phòng chống dịch được bao lâu, vì còn phụ thuộc vào sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sức khỏe tốt, anh sẽ cống hiến hết mình cho quê hương khi hết dịch.

Bắc Giang hiện đang là “điểm nóng” về dịch Covid-19 của cả nước, với số ca dương tính với nCoV tăng lên từng ngày. Tính đến tối 30/5, tỉnh này có 2.118 ca nhiễm Covid-19. Đa số các trường hợp là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp Việt Yên, Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng …

HÀNG TRIỆUU Anh

Ảnh: NVCC

Những khoảnh khắc xúc động từ tâm bão Bắc Giang

Những khoảnh khắc xúc động từ tâm bão Bắc Giang

Bé gái bật khóc vì nhớ mẹ đang cưu mang vùng dịch; Nam bác sĩ cắt tóc đi khám ở Bắc Giang; Hiệu phó xung phong đi cách ly cùng học sinh… là những hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/chang-trai-viet-don-xin-lam-tinh-nguyen-vien-o-tam-dich-covid-19-bac-giang-741340.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button