Đời Sống

Chàng trai vượt hơn 500km tình nguyện lái xe cứu thương chống dịch ở Bắc Giang

Chàng trai vượt hơn 500km tình nguyện lái xe cứu thương chống dịch ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Đặng Minh Trí (mặc đồ bảo hộ) cùng xe cấp cứu có mặt tại TP Bắc Giang chiều 22/5 – Ảnh: NVCC

Xe của Trí vừa đến cổng Sở Y tế Bắc Giang, ông Nguyễn Xuân Tình, Chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Giang, đã chụp ảnh và viết ngay vài dòng trên trang Facebook cá nhân.

Rồi bài viết về chàng trai quê Quảng Bình xung phong ra Bắc Giang chống dịch đã thu hút hàng nghìn người chia sẻ, động viên và cảm phục hành động dũng cảm này.

Anh Nguyễn Xuân Tình chia sẻ: “Trí chạy từ 3h chiều và đến Bắc Giang tầm 5h chiều. Chị ấy nói dịch bệnh căng thẳng nên muốn góp sức mình vào công cuộc phòng chống dịch của tỉnh. Em rất cảm ơn chị Trí. Tinh thần tình nguyện. Chiều nay, tôi đã giao cho đơn vị chức năng lo chỗ ăn, ở cho anh Trí để anh yên tâm đồng hành cùng nhân dân Bắc Giang trong cuộc chiến chống lại COVID-19 ”.

Tuy nhiên, ông Tỉnh cũng lưu ý, các tình nguyện viên, đặc biệt là thanh niên có ý định tình nguyện đến tỉnh Bắc Giang phải tuân thủ các quy định của tỉnh, phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. thuộc kinh tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineBạn Đặng Minh Trí chia sẻ: “Nghe tin Bắc Giang đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19. Mới hôm qua (21/5), tôi đã làm đơn tình nguyện với công ty để mượn một chiếc xe cứu thương trong đoàn đi Bắc Giang hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch ”.

Trí cho biết, anh thấy một bài đăng về việc tỉnh Bắc Giang cần hỗ trợ cả vật chất và tinh thần trên mạng xã hội. Ngay lập tức, Trí đề xuất với ban giám đốc công ty xuống Bắc Giang để cùng các bác sĩ, nhân viên y tế “chiến đấu” với virus SARS-CoV-2.

“Khi tôi hỏi đi, anh em chỉ hỏi” Đi thật không, công ty sẽ cho xe “. Lúc đó, tôi không nghĩ nhiều và kiên quyết nói mình xung phong, nếu đi được là đi ngay.” . Tối đi ăn tối. Sau đó, tôi nói chuyện với bố mẹ, đi được nửa đường thì người yêu nhắn tin, sao lúc về không nói với tôi. Tôi chỉ cười, nói vài câu rồi tiếp tục hành trình “, Trí bộc bạch.

Trí tâm sự, anh lái xe cấp cứu ngoại tỉnh khá nhiều nên có kinh nghiệm từ việc xem trước hành trình, chuẩn bị chi phí… và không thể thiếu khẩu trang, bộ quần áo bảo hộ để đến đó có thể “hỗ trợ ngay tức thì”.

Chàng trai vượt hơn 500km xung phong lái xe cứu thương chống dịch ở Bắc Giang - Ảnh 2.

Thanh niên 24 tuổi xung phong Bắc Giang tham gia chiến đấu chống lại COVID-19 – Ảnh: NVCCNV

“Thực sự tôi cũng lo lắng lắm. Nhưng tôi luôn nghĩ mình phải quyết tâm chống chọi với dịch bệnh. Tôi tự nhủ mình còn trẻ, có sức khỏe và được công ty hỗ trợ. Khi đến nơi, các anh chị ở Bắc Giang. Sở Y tế và CDC tôi sẽ yên tâm phần nào trong ngày mai, tôi sẽ bắt đầu công việc được giao. Có thể là vận chuyển bệnh nhân, chuyển mẫu đi xét nghiệm … Tôi không ngại gì cả. ” .

“Tôi chỉ đang làm công việc của mình”

187346648_471759847417079_6817201472141632956_n

Các tình nguyện viên vượt chặng đường dài từ Đà Lạt đến Bắc Giang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch – Ảnh: TỈNH BẮC GIANG ĐOÀN KẾT

Thông tin từ Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết, sau khi đọc thông báo kêu gọi “hỗ trợ”, hàng nghìn lá đơn đã được gửi đến với mong muốn chung tay cùng Bắc Giang chống dịch. Ngay từ ngày đầu tiên, một tình nguyện viên từ Đà Lạt đã tức tốc đến ngân hàng chuyển số tiền 100 triệu đồng qua Tỉnh đoàn để có thể hỗ trợ kịp thời cho người dân Bắc Giang.

Không chỉ hỗ trợ về vật chất, anh còn vượt quãng đường xa từ Đà Lạt xuống Bắc Giang để xin làm tình nguyện viên chống dịch. Công việc của anh là hỗ trợ phát quà cùng các bạn trẻ tình nguyện của tỉnh, vận chuyển hàng hóa của nhà tài trợ đến điểm tập kết và hỗ trợ vận chuyển trên xe.

Trước khi tham gia công việc, các tình nguyện viên của tỉnh bạn đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn trước khi lên đường chống dịch.

“Tôi chỉ làm công việc của mình”, tình nguyện viên đến từ Đà Lạt chia sẻ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chang-trai-vuot-hon-500km-tinh-nguyen-lai-xe-cuu-thuong-chong-dich-o-bac-giang-20210522205224612.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button