Kinh Doanh

Chanh leo nguyên quả Việt lần đầu vào Australia


2 tấn chanh dây đông lạnh nguyên trái sẽ được bán tại Úc vào tháng 12 với giá dự kiến ​​9 AUD / kg (khoảng 145.000 đồng một kg).

Để thúc đẩy thị phần chanh dây, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Australia lần đầu tiên đưa vào thị trường Australia 2 tấn chanh dây đông lạnh nguyên quả.

Việc thâm nhập thị trường Australia của chanh dây được coi là một thách thức bởi đây là quốc gia sản xuất loại trái cây này với hơn 4.700 tấn một năm. Đặc biệt, 91% chanh dây sau khi thu hoạch được bán trên thị trường là trái cây. Trong khi đó, hiện chanh dây tươi của Việt Nam chưa được mở cửa, hầu như chỉ được xuất khẩu sang Australia dưới dạng cùi và ruột đông lạnh. Vì vậy, chanh dây Việt Nam chưa có thương hiệu tại quốc gia này.

Công ty Ưu Đàm là đơn vị tham gia xuất khẩu lần này. Theo đó, thay vì xuất khẩu chanh dây như trước đây, doanh nghiệp chấp nhận rủi ro, lựa chọn 2 tấn chanh dây nguyên quả đông lạnh theo yêu cầu của Thương vụ Việt Nam.

Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, đây là loại trái cây giữ được hương vị sau khi cấp đông, do cấu tạo tự nhiên của vỏ. Điều đặc biệt là thổ nhưỡng đã giúp chanh dây trồng ở Việt Nam có chất lượng hàng đầu thế giới, được các thị trường ẩm thực khắt khe như Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan yêu thích.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh, việc xây dựng thương hiệu chanh dây nguyên quả đông lạnh có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh đàm phán chanh dây tươi vào Australia đang diễn ra.

Giá bán dự kiến ​​của Công ty Ưu Đàm tại Úc vào khoảng 9 AUD một kg. So với các thị trường khác, Australia chỉ mở cửa 4 loại hàng nông sản tươi sống của Việt Nam. Theo Thương vụ Việt Nam, quốc gia này cũng là cường quốc về nông nghiệp nên để phát triển thị trường và đạt mức tăng trưởng xuất khẩu rau quả 27,65% sau 10 tháng trong bối cảnh của Covid-19 là một nỗ lực chung rất lớn. bao gồm cả chương trình xây dựng thương hiệu và tìm kiếm thị trường.

Đức Minh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button