Du Lịch

Chấp nhận transit ba nước để tiết kiệm 1.500 USD

Bay từ Indonesia đến Romania, một du khách chấp nhận quá cảnh ở Việt Nam, Ấn Độ và UAE với giá vé rẻ hơn thứ ba.

Dave Smith là một nhà văn du lịch Indonesia. Sau hai năm ở nhà, vào đầu tháng 6, anh quyết định thực hiện chuyến đi đầu tiên sau dịch bệnh đến châu Âu. Tuy nhiên, anh bàng hoàng khi thấy giá vé chặng Denpasar, Bali – Bucharest, Romania, nối chuyến tại một điểm là 2.200 USD, gấp đôi giá vé năm 2019.

Lượt đi và lượt về, Dave đã sử dụng dịch vụ của Vietjet, và anh hài lòng với hai hành trình này: từ máy bay đến nhân viên phục vụ, đến nhà ga TP.HCM.  Ảnh: VJ

Lượt đi và lượt về, Dave đã sử dụng dịch vụ của Vietjet, và anh hài lòng với hai hành trình này: từ máy bay đến nhân viên phục vụ, đến nhà ga TP.HCM. Hình ảnh: VJ

Anh vào một trang web đặt vé máy bay trực tuyến với hy vọng tìm được giá vé tốt. Cuối cùng, Dave đã nhìn thấy “ánh sáng cuối đường hầm” khi tìm được tấm vé có giá 430 USD. Nhưng thay vì nghỉ ngơi và bay trong 17 giờ, chuyến đi kéo dài 41 giờ bao gồm thời gian nối chuyến tại ba điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam; Mumbai, Ấn Độ và Dubai, UAE.

Hành trình vất vả nhưng cái giá phải trả quá hời khiến Dave phải suy nghĩ. Sau đó anh ấy bắt đầu tìm hiểu lịch trình cụ thể của mình. Tại mỗi sân bay trong số ba sân bay nối chuyến, Dave phải tự lấy hành lý của mình và sau đó làm thủ tục hải quan và xuất nhập cảnh để nhận thẻ lên máy bay mới. Anh ta cũng phải tự chuẩn bị đơn xin thị thực nhập cảnh vào các quốc gia được yêu cầu cũng như các tài liệu liên quan đến tiêm chủng và xét nghiệm nCoV. Nếu bất kỳ chuyến bay nào của anh ấy bị hoãn và chuyến tiếp theo bị bỏ lỡ, anh ấy sẽ bị mắc kẹt. Nhưng mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu anh ta trả thêm 130 USD tiền bảo hiểm chuyến bay cho sự cố delay này. Anh ta cũng mua hành lý xách tay và 10 đô la để xin thị thực Ấn Độ. Tổng số tiền Dave đã bỏ ra là 710 USD. Điều đó vẫn tiết kiệm được 1.500 đô la. Và điều này có thể chấp nhận được.

Vào ngày bay, chuyến bay đầu tiên đã bị chậm 4 giờ. Nhưng vì lượt đi và cả hai đi cùng một hãng hàng không nên việc chậm chuyến không ảnh hưởng nhiều và thủ tục cũng đơn giản hơn. Anh đã hạ cánh an toàn tại điểm nối chuyến đầu tiên – Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tại đây, anh ngồi đợi trên một hàng ghế trống có ba ghế. Hai chuyến bay đầu tiên (Bali – TP.HCM, TP.HCM – Mumbai) rất dễ chịu, tiếp viên và nhân viên sân bay ở Việt Nam thân thiện, dễ mến.

Sân bay ở Dubai hiện đại và tiện nghi, nhưng nhiệt độ quá lạnh theo ý kiến ​​của Dave.  Ảnh: AFP

Sân bay ở Dubai hiện đại và tiện nghi, nhưng nhiệt độ quá lạnh theo ý kiến ​​của Dave. Hình ảnh: AFP

Nhưng khi đến điểm thứ hai, Mumbai, mọi chuyện không còn suôn sẻ nữa. Anh ta đã mất hai giờ để kiểm tra nhập cư và an ninh. Sau khi làm thủ tục xong, anh bước vào phòng chờ của sân bay. Tất cả mọi nơi đã được đầy đủ. Đèn cũng sáng nên khó chợp mắt. Khách sạn ở sân bay là những thương hiệu xa xỉ vượt quá khả năng tài chính của anh. Một số rẻ đến nỗi Dave không dám ở lại vì đọc những bài bình luận tồi tệ kinh khủng.

Sau đó, anh tìm một góc ở sân bay, nằm xuống sàn và ngủ vài tiếng. Khi thức dậy vào lúc bình minh, thay vì tỉnh táo, Dave cảm thấy kiệt sức hơn. Và anh nhận ra, anh mới đi được nửa chặng đường.

Sau khi tắm nhanh trong toilet và ăn tạm hai cái bánh mà anh cho là “nhạt nhẽo nhất, đắt nhất”, anh làm thủ tục, nhận thẻ máy bay để lên chuyến bay thứ ba. Dave lặp lại sự việc ngày hôm qua: nhích từng bước trong một hàng dài để di chuyển. Xếp hàng khiến anh ấy mất hai giờ đồng hồ. Khi lên máy bay, Dave rất thất vọng vì nội thất máy bay cũ, ghế ngồi nhỏ và điều hòa không khí gần như không mát. Dù rất mệt nhưng anh chỉ ngủ được một tiếng. Hai giờ bay còn lại thật khó chịu và nóng nực đối với Dave. Điều tồi tệ hơn là mỗi khi anh ấy hoặc người ngồi bên cạnh di chuyển, vai của họ sẽ chạm vào nhau, và họ ướt đẫm mồ hôi.

Thời gian làm thủ tục hải quan và nhập cảnh khi đến Dubai dễ dàng hơn. Nhưng anh phải trải qua sáu tiếng đồng hồ nữa trong phòng chờ ở đây, vì máy lạnh quá lạnh. Nhưng ít nhất sân bay có wifi, điều mà anh ấy không có ở Mumbai. Anh ấy đã mua một bữa ăn KFC với giá 10 USD. Khi bước lên máy bay cho chuyến bay cuối cùng, anh như trút được gánh nặng. Máy bay sạch sẽ, mới, ghế ngồi thoải mái. Anh ấy đến Romania lúc 2 giờ. Đến 3 giờ, anh đã ổn định chỗ ở trong một khách sạn gần đó.

Chuyến đi của Dave đã kết thúc một cách an toàn. Giá vé anh thấy được đánh giá là “không thể tốt hơn”. Nhưng đổi lại, Dave phải trả giá bằng nhiều cách khác nhau: vật lộn gần hai ngày, di chuyển nhiều, mệt mỏi …

Dave chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình vì anh ấy muốn giúp những khách du lịch muốn đi chơi nhưng có quỹ hạn hẹp có thêm thông tin. Anh cho rằng chuyến đi này phù hợp với những người trẻ và khỏe. Người già, trung niên, lời khuyên chân thành là không nên.

Thông thường, khi quá cảnh nhiều chặng, giá vé sẽ thấp hơn. Bạn sẽ chọn một chuyến bay rẻ bằng một phần ba, nhưng cũng gấp ba lần miễn là Dave?

Anh minh (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/chap-nhan-transit-ba-nuoc-de-tiet-kiem-1-500-usd-4478121.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button