Công Nghệ

Chất lỏng bí ẩn kẹp giữa hai chân người phụ nữ trong mộ cổ

Chai thủy tinh màu xanh chứa chất lỏng màu nâu. Nó được đặt giữa hai chân hài cốt của một phụ nữ qua đời ở tuổi 60. Bên ngoài chai có khắc dòng chữ “Hull Infirmary”.

Chiếc chai được phát hiện vào đầu năm nay trong một dự án khai quật tại khu chôn cất Trinity ở Hull. Khu chôn cất có niên đại từ năm 1783 đến năm 1861. Các chuyên gia đang kiểm tra hơn 1.500 bộ xương khác để tìm manh mối về quá khứ.

Chất lỏng bí ẩn kẹp giữa hai chân của người phụ nữ trong ngôi mộ cổ - 1

Chai nước chứa một chất lỏng bí ẩn. (Ảnh: Mirror)

Các chuyên gia từ Đại học Nottingham Trend đang tiến hành nghiên cứu về chiếc lọ bí ẩn.

Chuyên gia Katie Dalmon của Nottingham Trend cho biết các xét nghiệm ban đầu cho thấy sự hiện diện của natri, kali và phốt pho bên trong chai. “Chất lỏng này có thể là nước tiểu. Nhưng nếu có, tại sao nó lại được đặt ở đó. Và nếu không phải là nước tiểu, thì nó là gì?” Bà Dalmon nói.

Người ta cũng đưa ra giả thuyết rằng chất lỏng này là một thức uống tăng cường phốt pho rất phổ biến vào thế kỷ 19 đến nỗi nó được quảng cáo như một loại thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau.

Về hài cốt của người phụ nữ, các chuyên gia cho rằng người này bị còi xương, loãng xương.

.

Nguồn: https://vtc.vn/chat-long-bi-an-kep-giua-hai-chan-nguoi-phu-nu-trong-mo-co-ar626292.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button