Video

Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt | Thế giới

Ấn Độ Lô đã đặt hàng Vắc-xin phòng ngừa covid-19 lần đầu tiên không được chấp thuận, chỉ một ngày sau khi Tòa án Tối cao chỉ trích chính phủ vì đã không thực hiện tiêm phòng.
Chính phủ đang mua 300 triệu liều Vắc xin từ công ty Ấn Độ Biological-E, với đơn đặt hàng trước là $ 205,6 triệu. Vắc xin vẫn đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng.

Vật lộn giữa đại dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt - Ảnh 1

Ấn Độ đã đặt hàng vắc-xin Covid-19 chưa được phê duyệt sau khi bị chỉ trích vì không tiêm chủng.

Bộ Y tế cho biết thỏa thuận với Biological-E là một phần của nỗ lực rất lớn nhằm khuyến khích các nhà sản xuất địa phương nghiên cứu và phát triển.

Hàng triệu người có nguy cơ sự nhiễm trùng trong đợt thứ hai của dịch Covid-19 ở Ấn Độ. Gần 338.000 người đã chết và chỉ 4,7% dân số trưởng thành trong tổng số 950 triệu người được tiêm hai liều vắc-xin này.
Ấn Độ đã tiêm vắc-xin cho người dân Astrazeneca và Covaxin. Cuối tháng này, Ấn Độ sẽ tiếp tục triển khai vắc xin Sputnik VU của Nga.

Vật lộn giữa đại dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt - Ảnh 2

Ấn Độ sẽ có thể triển khai 10 triệu liều mỗi ngày vào tháng Bảy và tháng Tám.

Nhưng nguồn cung đang cạn kiệt sau khi chính phủ cho phép tiêm chủng cho tất cả người lớn vào tháng Năm. Một số trung tâm tiêm chủng đã phải đóng cửa, hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ Tòa án Tối cao vì việc triển khai không có kế hoạch.

Chính phủ Ấn Độ cho biết họ có thể triển khai 10 triệu liều mỗi ngày vào tháng 7 và tháng 8, so với con số chưa đến 3 triệu liều hiện tại.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/chat-vat-giua-dich-covid-19-an-do-dat-mua-300-trieu-lieu-vac-xin-chua-duoc-phe-duyet-162043v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button