Đời Sống

Chật vật nuôi ôtô thời xăng đắt đỏ

Hai tiếng đồng hồ mắc kẹt dưới trời mưa tầm tã, quần áo ướt sũng, nước ngập bánh xe máy, anh Đức nhớ lại những ngày chạy xe ôm, khi giá xăng dầu chưa tăng.

“Chỉ qua những ngày như thế này, tôi mới thấy việc đi xe hơi sướng hơn biết bao nhiêu”, anh Hoàng Đức, 32 tuổi, ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Đi làm bằng ô tô không ngại nắng mưa, rét mướt.

Nhưng gần hai tháng trở lại đây, Đức chuyển sang đi xe máy do xăng tăng mạnh. Người đàn ông này cho biết, nếu đi ô tô, mỗi tuần anh tốn gần 2 triệu đồng tiền xăng, còn đi xe máy chỉ tốn khoảng 200.000 đồng. Ông nói: “Không ai muốn khổ, nhưng lái một chiếc xe hơi quá đắt.

Năm 2020, vợ chồng anh gom góp tiền mua chiếc ô tô hơn một tỷ đồng để phục vụ công việc hàng ngày và đưa đón vợ con về thăm quê ngoại. Khi đó, xe tốn khoảng cả triệu đồng tiền xăng mỗi tuần. Chi phí bảo dưỡng xe hàng tháng bao gồm tiền xăng xe, tiền bảo dưỡng, tiền bảo hiểm, phí cầu đường, gửi xe, tổng chi phí là gần 6 triệu.

Nhưng khi giá xăng vượt 30.000 đồng một lít, anh Đức phải trả gần 1,9 triệu đồng để đổ đầy bình. Ước tính mỗi tháng một người đàn ông làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tốn 7,6 triệu đồng tiền xăng xe, chưa kể đi chơi, về quê. Tiền trông xe hàng tháng mất 10 triệu đồng, chiếm 1/5 tổng thu nhập của hai vợ chồng.

Để tiết kiệm, vợ chồng anh Đức chuyển sang đi xe máy chứ không đi ăn uống, mua sắm. Mỗi lần đi công tác tỉnh, anh ta chọn đi xe khách hoặc rủ đồng nghiệp thuê xe rồi chia tiền. Anh thú nhận rằng anh không thoải mái với việc đi chung xe, nhưng anh phải chấp nhận khi giá xăng từ ngày 21/4 đến nay. tăng bảy lần.

Lượng khách sử dụng tàu điện Cát Linh - Hà Đông sáng 24/6 rất đông.  Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Hành khách đi tàu điện Cát Linh – Hà Đông, sáng 24/6. Hình ảnh: Quỳnh Nguyễn

Giá xăng tại Việt Nam tăng chóng mặt kể từ đầu năm 2022. Tháng 1, xăng RON 95 ở mức 23.000 đồng một lít, đến cuối tháng sáu đã lên đến 33.000 đồng, cao nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ ngày 11/7, dưới tác động của hàng loạt chính sách của Chính phủ, giá mỗi lít xăng đã giảm hơn 3.000 đồng.

Nhưng ngay cả khi giá xăng giảm xuống dưới 30.000 đồng, người tiêu dùng vẫn cho rằng đây là mức cao, buộc họ phải thay xe bằng phương tiện khác. Chị Thu Thủy, 29 tuổi, ở quận Đống Đa là một ví dụ. Cách đây 2 năm, một phụ nữ làm trong ngành truyền thông đã mua một chiếc ô tô với giá hơn 500 triệu đồng. Khi xăng tăng, mỗi tuần chị Thủy đổ đầy bình 1,2 triệu đồng, trước là 900.000 đồng. Tính ra mỗi tháng chị tiêu hết 4,8 triệu đồng tiền xăng, cộng với tiền đặt cọc, bảo hiểm, phí gửi xe, phí cầu đường là gần 7 triệu, trong khi thu nhập mỗi tháng chỉ vỏn vẹn 15 triệu đồng. “Thật quá sức đối với tôi khi phải chi gần một nửa tiền lương chỉ để giữ xe”, cô nói.

Cách đây hơn hai tháng, Thủy quyết định chuyển sang đạp xe kết hợp với đường sắt trên cao để tiết kiệm chi phí. Nhà cách ga Cát Linh gần một km, sáng nào chị cũng dắt xe đạp gấp, xuống ga Văn Quán (Hà Đông) rồi tiếp tục di chuyển 2 km để đi làm.

Cách di chuyển này giúp chị chỉ tốn 200.000 đồng, tiết kiệm hơn 4 triệu đồng so với đi ô tô. Đi tàu khoảng 15 phút, chị Thủy tranh thủ chợp mắt hoặc giải quyết công việc, tổng quãng đường khoảng 30 phút, nhanh gấp đôi so với đi ô tô. “Chưa kể, việc kết hợp xe đạp và tàu điện giúp tôi tăng cường sức khỏe, tránh được cảnh tắc đường dài hàng km, nhất là những ngày mưa hay nắng”, cô nói.

Không chỉ chị Thủy, nhiều người lựa chọn phương tiện công cộng khi giá xăng dầu tăng. Theo Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng Hà Nội, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và đường sắt đô thị đạt 48,1 triệu lượt trong 4 tháng đầu năm nay. Trong đó, xe buýt đạt 46,1 triệu lượt; đường sắt đô thị 2A đạt 1,9 triệu lượt. Lượng xe buýt tháng 2 tăng 94,6% so với tháng 1, tháng 3 tăng 38,8% so với tháng 2, tháng 4 tăng 49,7% so với tháng 3 … Lượng người sử dụng vé tháng liên tục tăng. .

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, việc tăng giá xăng dầu được coi là một trong những nguyên nhân thời vụ khiến hành khách tăng cao vào thời điểm này.

Hà Nội Metro thống kê sau 6 tháng hoạt động, toàn tuyến vận chuyển được 3,16 triệu hành khách. Lượng khách đi tàu tăng gấp 2,5 lần so với lúc đầu và cả quãng đường. Mỗi ngày có 21.000 – 22.000 lượt khách đi tàu; Thứ 7 và chủ nhật 25.000-30.000 khách, không kể ngày lễ.

Trước việc nhiều người chuyển từ ô tô cá nhân sang xe máy, xe đạp kết hợp với phương tiện công cộng, PGS.TS. PGS.TS Đỗ Minh Cường, nguyên giảng viên Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng đó là một sự thay đổi. chuyển đổi thông minh và kịp thời để giải quyết bài toán kinh tế khi xăng dầu tăng giá.

“Thay vì tự đi ô tô, họ phải tìm một hình thức khác, ví dụ như mô hình nền kinh tế chia sẻ, tức là sử dụng các ứng dụng gọi xe hoặc phương tiện công cộng dựa trên nền tảng công nghệ. Đặc biệt, cả hai phương án này đều giúp người dân giảm bớt nỗi lo tăng xăng dầu, cắt giảm phí bảo dưỡng, hao mòn xe. Tuy nhiên, người dùng phải chấp nhận những hạn chế như khi không còn xe riêng ”, vị chuyên gia này nói.

Từ khi xăng tăng giá, chiếc Toyota Vios của anh Quốc Trường, 40 tuổi, Hà Đông để dưới tầng hầm chung cư. Trước đây, dù quãng đường chỉ 1-2 km nhưng anh vẫn chạy xe để không phải đội mũ bảo hiểm, tránh bụi. Cuối tuần, cả gia đình lái xe về nhà hoặc rủ bạn bè đi chơi.

Giờ đây, vợ chồng anh chấp nhận chạy xe máy hơn 15 km để đi làm. Mỗi lần về quê, tôi đi xe khách, vì giá mỗi lần chỉ 150.000 đồng, thay vì đổ gần cả triệu đồng tiền xăng. Ông nói: “Cái nào rẻ hơn chúng tôi sẽ ưu tiên.

Chưa sử dụng nhưng xe vẫn tốn hơn 2 triệu đồng tiền gửi và bảo dưỡng hàng tháng. Anh, vợ đề nghị bán xe nhưng anh không đồng ý. “Khi nào thì hết xăng lại”, anh ta trả lời.

Nuôi xe đã khó hơn nhưng nhiều người vẫn có tâm lý như anh Trường, cho rằng giá xăng đắt chỉ là tạm thời. Hai sự khảo sát do VnExpress thực hiện cho thấy, khi giá xăng lần đầu đạt đỉnh, 32% số người cho biết sẽ chuyển sang ô tô điện, nhưng sau ba tháng, chỉ có 16% số người được hỏi đã chuyển sang ô tô điện. Trong khi số người sử dụng ô tô chạy xăng, dầu chiếm 54%.

Nhưng không phải ai cũng có thể đợi giá xăng giảm. Đức Mạnh, 45 tuổi, ở Hải Phòng vừa bán chiếc ô tô của gia đình. Hai năm trước, anh tích góp được 600 triệu, vay ngân hàng 400 triệu, trả cả gốc và lãi trong 3 năm, để mua chiếc Mazda 6 gần một tỷ đồng.

Lúc đầu mới mua xe, giá xăng chỉ bằng một nửa so với hiện tại, lương 30 triệu đồng của hai vợ chồng cũng đủ chi phí sinh hoạt và bảo dưỡng xe. Nhưng giờ mỗi tháng chi phí xăng xe hơn 4 triệu đồng, phí gửi xe tầng hầm chung cư 1,2 triệu đồng, gửi thêm ở cơ quan một triệu và các chi phí khác, tổng chi phí là 7 triệu đồng, chưa kể 12 triệu đồng tiền gốc và lãi khi mua xe trả góp. Phí trông giữ ô tô cao, người đàn ông 45 tuổi chuyển sang chạy xe máy nhưng vẫn mất 13,2 triệu đồng tiền gửi xe mỗi tháng và nợ ngân hàng, giờ phải rao bán.

Thú nhận việc chuyển từ ô tô sang xe máy không quen nhưng khi giá xăng và các mặt hàng đều tăng, Mạnh cho rằng việc bán xe là cần thiết. “Sắp tới, khi xăng ít hoặc thu nhập của hai vợ chồng được cải thiện, chúng tôi sẽ tính đến chuyện mua xe trở lại. Hiện tại, bán xe là giải pháp hữu hiệu nhất để không mất thêm tiền”, anh nói.

Về phần gia đình anh Đức, nếu giá xăng tiếp tục tăng mà vẫn để xe ở một góc đường thì anh tính chuyện đưa xe về quê để đỡ tốn tiền. Người đàn ông 32 tuổi thở dài: “Khi giá xăng lên cao, nuôi xe còn tốn hơn nuôi con ăn học.

Quỳnh Nguyễn

Nguồn: https://vnexpress.net/chat-vat-nuoi-oto-thoi-xang-dat-do-4486008.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button