Thế Giới

Châu Á giải bài toán “khát” vaccine COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ở châu Á diễn biến phức tạp, buộc các nước phải đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng, ngày càng nhiều công ty trong khu vực đạt được thỏa thuận sản xuất. Vắc-xin phòng ngừa covid-19 cho các công ty dược phẩm Châu Âu và Mỹ.

Hãng tin Yonhap đưa tin Samsung Biologics của Hàn Quốc vừa đạt được thỏa thuận sản xuất vắc xin Moderna của Mỹ tại nhà máy đặt tại xứ sở kim chi. Theo đó, Hàn Quốc sẽ bắt đầu cung cấp vắc xin COVID-19 này cho các thị trường bên ngoài Mỹ từ quý 3 năm 2021. Chính phủ Hàn Quốc hoàn toàn ủng hộ các nhà phát triển và sản xuất vắc xin, Tổng thống Hàn Quốc cho biết thêm rằng mục tiêu của Hàn Quốc là trở thành ” trung tâm sản xuất vắc xin toàn cầu ”. Ngoài Moderna, vắc xin của AstraZeneca (Anh), Novavax (Mỹ) và Sputnik V (Nga) cũng đã được sản xuất tại Hàn Quốc.

Ngày 10/5, công ty BioNTech của Đức, đang hợp tác sản xuất vắc xin COVID-19 với Pfizer, thông báo sẽ xây dựng cơ sở sản xuất vắc xin COVID-19 công nghệ mRNA và các loại vắc xin khác tại Singapore. Tham vọng có thể sản xuất hàng trăm triệu liều thuốc mỗi năm nhưng cơ sở này sớm nhất chỉ có thể hoạt động từ năm 2023.

Việc cấp phép sản xuất vắc xin tự nguyện cũng đã được áp dụng cho vắc xin của AstraZeneca ở Ấn Độ và Thái Lan. Viện Huyết thanh của Ấn Độ là đơn vị đầu tiên sản xuất vắc xin AstraZeneca với tên địa phương là Covishield.

Theo đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, một cơ sở sản xuất vắc xin tại Việt Nam đã bày tỏ mong muốn trở thành trung tâm chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19 dựa trên công nghệ mRNA.

Tuy nhiên, để giải cơn “khát” vắc xin ở châu Á và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà máy sản xuất vắc xin trong nước, các công ty dược cần có lộ trình chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sản xuất và kiểm tra chất lượng. sớm nhất có thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/chau-a-giai-bai-toan-khat-vaccine-covid-19-20210526122139936.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button